Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Người dân 3 miền nói gì về bức tượng 'Một nửa hoa hồng'?

Hình ảnh bông hoa hồng khuyết đi một nửa khiến người dân 3 miền phải dừng lại, ngắm nhìn và suy ngẫm về những hy sinh thầm lặng của người phụ nữ dành cho thiên chức.

Omo anh 1

Xuất hiện lần đầu tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục (Hà Nội), bức tượng “Một nửa hoa hồng” nhanh chóng gây ấn tượng với người dân nơi đây và được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Sự thiếu trọn vẹn của đóa hồng, cùng hình ảnh tảo tần việc nhà của người phụ nữ, khiến bao người trầm ngâm nghĩ ngợi: Liệu mẹ mình, vợ mình có hy sinh quá nhiều cho thiên chức?

Omo anh 2

Phần khuyết của đóa hoa rực rỡ không chỉ khiến cánh mày râu đồng cảm, mà còn làm phái đẹp không khỏi chạnh lòng. “Mình cảm thấy lo lắng vì những công việc nội trợ có thể cuốn mình đi, khiến mình không thể tập trung làm việc được nữa. Vì thế, việc mình cần làm là chuẩn bị một kế hoạch thật tốt để cân bằng giữa việc nước và việc nhà”, cô dâu Nguyễn Thị Phương (Hà Đông, Hà Nội) bối rối.

Omo anh 3

Để đóa hồng trở nên trọn vẹn, phụ nữ cần lên kế hoạch để có thời gian cho cả gia đình, sự nghiệp và bản thân. Trong kế hoạch này, chắc chắn không thể thiếu sự giúp sức của chồng con, cùng họ đỡ đần việc nhà, sẻ chia áp lực từ thiên chức và khích lệ họ tìm đến những trải nghiệm mới mẻ.

Omo anh 4

Sau thủ đô, thông điệp ý nghĩa của bức tượng “Một nửa hoa hồng” tiếp tục khiến người dân phố biển Đà Nẵng xúc động. Hình ảnh những người phụ nữ chăm con, giặt giũ, cơm nước trên nửa đóa hồng khiến nhiều nam giới tại đây phải dừng lại, ngắm nhìn và suy nghĩ về bao lo toan, vất vả mà người phụ nữ thân yêu bên cạnh mình phải trải qua.

Omo anh 5

Với tư tưởng sống hiện đại, chú Trương Tiến Dũng (Thanh Khê, Đà Nẵng) không ngại san sẻ chuyện nhà cửa, bếp núc cùng vợ. “Người phụ nữ vì mình, vì gia đình mà vất vả. Ngày hôm nay mình có gì thì mình bù đắp cho vợ. Người phụ nữ họ cần nhất là tình yêu, sự quan tâm chăm sóc, sẻ chia từ người chồng”, chú Dũng nói.

Omo anh 6

Mặc dù bức tượng khuyết đi một nửa, với chị Lương Thị Thùy Nhung (Sơn Trà, Đà Nẵng) nó vẫn đẹp, vì phần nào nói lên được sự vĩ đại của người mẹ. Tuy nhiên, vẻ đẹp ấy sẽ tròn trịa hơn nếu có thêm một nửa còn lại, khi phụ nữ được dành thời gian cho những trải nghiệm của riêng mình.

Omo anh 7

Tại TP.HCM, “Một nửa hoa hồng” lại càng thêm ý nghĩa khi được đặt tại Bệnh viện Từ Dũ - một trong những nơi nơi mà thiên chức làm mẹ của người phụ nữ được khắc họa rõ nét nhất. Với hình ảnh và thông điệp gợi lên nhiều suy ngẫm, bức tượng thu hút sự chủ của các y bác sĩ và nhiều người dân thành phố đến xem, chiêm nghiệm, chụp ảnh.

Omo anh 8

Theo chị Nguyễn Thị Mỹ Huệ (Tân Bình, TP.HCM), làm mẹ là thiên chức thiêng liêng nhất của người phụ nữ. Tuy nhiên, như phần khuyết của bức tượng, cuộc sống sẽ thiếu vẹn trọn nếu họ bỏ quên những ước mơ và sở thích riêng của bản thân. Phụ nữ hiện đại nên phá bỏ định kiến, mạnh dạn chia sẻ việc nhà cửa, chăm sóc con cái với nửa kia của mình.

Omo anh 9

Với thông điệp “Thiên chức có phải là duy nhất?”, bức tượng “Một nửa hoa hồng” của nhãn hàng Omo Matic Comfort tôn vinh những hy sinh thầm lặng của phụ nữ dành cho bổn phận làm mẹ, làm vợ. Đồng thời, hình dáng đặc biệt của bức tượng cũng là lời nhắc nhở nhẹ nhàng rằng phụ nữ cần dần thời gian chăm sóc bản thân, tận hưởng muôn màu của cuộc sống bằng những đam mê và trải nghiệm mới mẻ.

Là người bạn đồng hành cùng mẹ trong việc chu toàn từng bộ quần áo cho gia đình, nhãn hàng Omo Matic biết rằng danh xưng “mẹ” không chỉ bao hàm những nghĩa vụ chăm sóc, vun vén gia đình mà còn hơn thế nữa. Phụ nữ được ví như những đoá hồng - loài hoa biểu tượng của sắc đẹp, tình yêu, sự tận tụy và lòng kiêu hãnh. Và mỗi người mẹ cũng chính là đóa hoa hồng xinh đẹp và lộng lẫy nhất. Tuy nhiên, chính bởi thiên chức, nhiều “đóa hồng mẹ yêu” trở nên không trọn vẹn.

Để kêu gọi sự đồng hành của những người mẹ, ông bố, người con trong hành trình “Đừng để mẹ chỉ là mẹ”, Omo đã mang đến bức tượng “Thiên chức” với hình tượng nửa đóa hồng, trên mỗi cánh hoa là hình ảnh những người mẹ đang tần tảo chăm lo cho gia đình. Bức tượng đã xuất hiện tại Hà Nội (quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục) ngày 28/2, tại Đà Nẵng (tượng Mẹ Âu Cơ) ngày 3/3 và Bệnh viện Từ Dũ TP.HCM vào ngày 6/3.

Giang Hoàng Lam - Phương Thảo

Bình luận

Bạn có thể quan tâm