Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Người Đà Nẵng được tắm biển sau 21 ngày không có ca nhiễm nCoV

Sau 21 ngày không có ca nhiễm nCoV ngoài cộng đồng, người dân đã bắt đầu đi tắm biển, ăn sáng khi chính quyền Đà Nẵng cho phép.

Da Nang noi long gian cach anh 1

UBND TP Đà Nẵng đã cho phép các nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống và tắm biển hoạt động trở lại từ 0h sáng 9/6.

Da Nang noi long gian cach anh 2

Nhiều người đã ra bãi biển Phạm Văn Đồng, Mỹ Khê tắm. Theo quy định, sau khi từ dưới nước lên, người dân phải mang khẩu trang, không tắm nước ngọt để giãn cách.

Da Nang noi long gian cach anh 3

Người dân được tắm biển trong khoảng thời gian từ 4h30-7h30 và 16h30-18h30 hàng ngày. Chị Lan (ngụ quận Sơn Trà) cho biết nhà gần biển nhưng từ ngày 3/5, khi Đà Nẵng có ca mắc Covid-19 đầu tiên thì không được ra tắm. "Mọi hôm, em chỉ tới đây ngắm rồi về. Hôm nay, em ra bơi lội cho thỏa thích sau nhiều ngày nóng bức", Lan nói.

Da Nang noi long gian cach anh 4

Từ 16h30 chiều, gia đình anh Nam (ngụ quận Hải Châu) ra biển Phạm Văn Đồng hóng mát. “Thời gian qua, thời tiết nắng nóng, không được tắm biển nên cảm thấy buồn. Hôm nay, tôi tranh thủ đi làm về sớm để đưa vợ, con ra đây, tí nữa đi kiếm nhà hàng ăn hải sản", anh Nam cho hay.

Da Nang noi long gian cach anh 5

Bé Bảo Nam (4 tuổi, trú quận Ngũ Hành Sơn) vui mừng khi được cha, mẹ cho ra bãi biển nghịch cát.

Da Nang noi long gian cach anh 6

Ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng huy động nhân viên ra biển để nhắc nhở người dân mang khẩu trang, không tụ tập đông người. "Người dân đều nghiêm chỉnh chấp hành quy định. Chỉ một số cá nhân quên mang khẩu trang nhưng sau khi chúng tôi nhắc nhở thì họ tuân thủ", ông Nguyễn Văn Quang (nhân viên cứu hộ) cho biết.

Da Nang noi long gian cach anh 7

Nhiều chủ cơ sở kinh doanh cũng dọn dẹp hàng quán để mở bán trở lại. "21 ngày qua quán của tôi luôn trong tình trạng cửa đóng then cài nên khi nghe tin thành phố cho mở bán trở lại, tôi rất vui", anh Tâm, chủ quán cà phê ở đường Pasteur nói.

Da Nang noi long gian cach anh 8

Theo quy định của UBND Đà Nẵng, chủ các cơ sở kinh doanh chỉ được phép phục vụ không quá 50% công suất nhà hàng, quán ăn.

Da Nang noi long gian cach anh 9

Ông Nguyễn Văn Bình (ngụ quận Hải Châu) cho biết 21 ngày qua chủ yếu ở nhà nên rất buồn. "Sáng nay, tôi rủ một số bạn già đi ăn sáng, sau đó uống cà phê cho thoải mái", ông Bình nói.

Da Nang noi long gian cach anh 10

Chị Nguyễn Thị Lan chia sẻ 21 ngày qua chị đóng cửa hàng để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch. "Sáng nay, lượng khách đến ăn sáng vẫn còn ít. Nhiều người thận trọng mua đồ mang về nhà ăn sáng chứ không ngồi tại chỗ", chị Lan nói.

Da Nang noi long gian cach anh 11

Các nhà hàng, quán nhậu gọi nhân viên đến dọn bàn ghế, kinh doanh trở lại.

Lãnh đạo Sở Y tế Đà Nẵng cho biết trong kỳ báo cáo (ngày 8/6), địa phương này không có ca mắc mới. Cộng dồn từ ngày 3/5 đến 13h ngày 8/6, Đà Nẵng ghi nhận 158 người mắc Covid-19. Đến nay là ngày 21 không có ca mắc mới ngoài cộng đồng. Các bệnh viện ở Đà Nẵng đang điều trị cho 62 bệnh nhân Covid-19.

Đà Nẵng cho phép nhà hàng, quán ăn mở lại từ 0h ngày 9/6

Sau 21 ngày không có ca nhiễm nCoV ngoài cộng đồng, chính quyền Đà Nẵng đã cho phép chủ các cơ sở kinh doanh được mở bán hàng ăn, uống tại chỗ.

Dịch Covid-19

Quang Dương - Nguyên Vũ

Bạn có thể quan tâm

Đà Nẵng _ Covid 19 Dịch Covid-19 Xã hội