Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Người da đen bị cảnh sát đè đầu gối lên mặt ở Anh

Sở Cảnh sát London đang đối mặt sức ép lớn sau khi xuất hiện video người đàn ông da đen bị cảnh sát ghì đầu gối lên mặt trong lúc người này đã bị còng 2 tay sau lưng.

Lực lượng Cảnh sát Thủ đô London, Anh đang chịu áp lực giải trình trước Văn phòng độc lập về hành vi của cảnh sát, sau khi cảnh quay xuất hiện người đàn ông da đen bị đè đầu gối lên mặt khi bị còng 2 tay sau lưng bởi 2 sĩ quan cảnh sát ở Hackney, phía đông London, Guardian cho biết.

Video này xuất hiện sau khi cảnh sát thủ đô phải trình diện với cơ quan giám sát hành vi của cảnh sát về một sự cố khác, trong đó một người đàn ông da đen bị xịt hơi cay vào mặt ở Greenwich, gần địa điểm xảy ra sự cố mới. Người này cũng bị còng tay.

Guardian đã có được đoạn video hiện trường về vụ việc mới. Trong đoạn video, thanh niên 18 tuổi hét lên: “Tôi không chống cự, tôi không làm gì cả”, trước khi bị đè đầu gối lên mặt.

Chong phan biet chung toc anh 1

Hình ảnh người thanh niên da đen bị đè lên đầu dù đã bị còng 2 tay sau lưng. Ảnh cắt từ clip.

Một nhân chứng đã quay lại vụ việc khi cảnh sát bắt giữ người đàn ông, người đang đi xe đạp cùng 2 người khác, sau khi bị cảnh sát truy đuổi.

Sở Cảnh sát Thủ đô cho biết video không cung cấp đầy đủ bối cảnh của sự việc đối với các nhân viên mặc thường phục. Vụ việc xảy ra vào lúc 21h tối 22/4 ở góc đường Mulberry và đường Middleton, Hackney.

Gần nơi đó, một người đàn ông da đen khác tên Rashan Charles đã qua đời vào năm 2017, sau khi bị một sĩ quan truy đuổi và bắt giữ.

Đề cập đến cảnh quay, Sở Cảnh sát Thủ đô cho biết lực lượng chức năng đang tuần tra để đối phó với tình trạng căng thẳng và bạo lực gần đây, 3 người đàn ông đã bỏ qua yêu cầu dừng lại của cảnh sát.

Người thanh niên 18 tuổi đã bị yêu cầu dừng lại để kiểm tra vũ khí, một người phát ngôn Sở Cảnh sát Thủ đô nói. Anh ta bị còng tay và đè xuống mặt đất trong nỗ lực giảm thiểu rủi ro nếu anh ta có vũ khí. Sau khi hoàn tất việc kiểm tra, không có vũ khí nào được tìm thấy và người này được phép đi mà không bị bắt.

Văn phòng hành vi cảnh sát đang đánh giá xem có nên điều tra vụ việc hay không, sau khi có khiếu nại chính thức của một người dân.

Cảnh sát Anh truy đuổi chiếc ôtô lạ, phát hiện thi thể giấu trong vali

Một phụ nữ 27 tuổi bị buộc tội giết người sau khi thi thể người được phát hiện trong hai chiếc vali tại mỏ đá gần Coleford, trong khu rừng Forest of Dean, thuộc Gloucestershire.

Hai cảnh sát bị hành hung, quan chức Anh nói ‘họ không phải bao cát'

Hai sĩ quan cảnh sát London, Anh đã bị nhóm người đè xuống đất và đá liên tục vào người. Vụ việc chỉ dừng lại khi có một nữ cảnh sát nhảy vào can thiệp.

Trung Hiếu

Bạn có thể quan tâm

Thế giới