Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Người của nhóm bầu Kiên không được vào Hội đồng quản trị ACB?

Ứng viên được cho là thuộc nhóm cổ đông liên quan đến bầu Kiên không được chấp thuận vào danh sách ứng cử HĐQT của ACB. Gần 10h, đại hội cổ đông của ACB vẫn chưa thể diễn ra.

Sáng 19/4, Đại hội cổ đông thường niên Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) được tổ chức tại TP.HCM. Tuy nhiên, theo nguồn tin từ cổ đông, đến gần 10h, đại hội vẫn chưa thể tiến hành vì các tranh cãi liên quan đến việc bầu thành viên HĐQT.

Mọi việc nảy sinh từ khi nhóm cổ đông đại diện cho 68 triệu cổ phiếu (tương đương 8%) phản đối các nội dung bầu HĐQT, có 4 triệu cổ phiếu (0,53%) không có ý kiến và 90,99% cổ phiếu đồng ý.

Danh sách ứng viên vào HĐQT đề xuất trước đây gồm có 11 thành viên. Tuy nhiên, ACB cho biết Ngân hàng Nhà nước chỉ chấp thuận 8 người. 3 ứng viên không được chấp thuận là ông Đỗ Minh Toàn - Tổng giám đốc ACB, ông Nguyễn Minh Hoà - Phó tổng giám đốc ACB và ông Nguyễn Duy Hưng - ứng viên do nhóm cổ đông mới đề cử.

DHCD ACB anh 1
Danh sách ứng viên HĐQT được đề xuất trước đó.

Sau khi đại diện HĐQT ACB đọc văn bản của Ngân hàng Nhà nước về danh sách 8 ứng viên được chấp thuận, nhóm cổ đông ứng cử ông Nguyễn Duy Hưng đã phản ứng. Nhóm đại diện cho 10,4 triệu cổ phần này nghi ngờ phía ACB đã không gửi đủ danh sách 11 người cho Ngân hàng Nhà nước và không có tên của ông Nguyễn Duy Hưng.

ACB cho biết đã gửi danh sách đầy đủ 11 người thành viên HĐQT và 5 người thành viên ban kiểm soát lên Ngân hàng Nhà nước, Thống đốc và thanh tra giám sát Ngân hàng Nhà nước kèm theo hồ sơ đầy đủ của các thành viên. Ngân hàng Nhà nước sẽ xem xét trường hợp của ông Nguyễn Văn Hoà và ông Đỗ Minh Toàn và có ý kiến sau với trường hợp của ông Nguyễn Duy Hưng.

Ông Nguyễn Duy Hưng sinh năm 1970, có nhiều năm công tác trong lĩnh vực luật, từng làm việc tại Toà án Nhân dân TP. Hải Phòng và các vị trí tại nhiều ngân hàng ACB, Gia Định, VietBank. Từ tháng 8/2015 đến nay, ông Hưng là Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty Luật TNHH Diên Hồng và Công ty TNHH Quản lý Tài sản Việt.

Việc tham gia vào HĐQT ACB lần này của ông Nguyễn Duy Hưng được cho là có liên quan đến gia đình bầu Kiên (Nguyễn Đức Kiên) và bà Đặng Ngọc Lan (vợ bầu Kiên).


Bình Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Tài chính Kinh doanh