Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Người con bơi thuyền vượt Đại Tây Dương để gặp cha già 90 tuổi

Bị mắc kẹt ở Bồ Đào Nha, người đàn ông Argentina quyết định đi thuyền buồm vượt Đại Tây Dương trong 85 ngày để về nhà gặp người cha già.

Do chính phủ Argentina ngừng khai thác các chuyến bay quốc tế để chống dịch, ông Juan Ballestero, một thuỷ thủ 47 tuổi, mắc kẹt trên đảo Porto Santo (Bồ Đào Nha) và không thể về nhà.

Giữa lúc thế giới “sắp sửa bị diệt vong”, ông Ballestero không muốn ở xa gia đình, nhất là người cha già 90 tuổi. Vì vậy, ông quyết định dong buồm ra khơi để trở về nhà bằng đường biển, theo The New York Times.

“Tôi không muốn trốn tránh như một kẻ hèn nhát. Tôi muốn làm mọi thứ để về nhà. Với tôi, điều quan trọng là được ở bên gia đình”, ông Ballestero cho biết.

vuot Dai Tay Duong de gap cha anh 1

Người đàn ông Argentina đã quyết định vượt Đại Tây Dương trong vòng 85 ngày để về nhà. Ảnh: The New York Times.

Bạn bè đã khuyên ông Ballestero không nên thực hiện hải trình mạo hiểm này trong khi chính quyền tại Bồ Đào Nha cảnh cáo không cho ông nhập cảnh trở lại. Song người thuỷ thủ vẫn quả quyết: “Tôi đã mua vé một chiều rời khỏi đây và không có đường lùi”.

Sau 85 ngày lênh đênh trên biển cùng chiếc thuyền có tên Skua, ông Ballestero đã về nhà an toàn. Người thuỷ thủ xét nghiệm âm tính với virus corona và sớm được về gặp cha mẹ.

Ông Ballestero từng kỳ vọng về đến Argentina trước ngày 15/5 để mừng sinh nhật 90 tuổi của cha. Dù bỏ lỡ ngày kỷ niệm này, ông vẫn về kịp để tổ chức Ngày của Cha (21/6).

Hai cô gái khai là hoàng thân ‘Đế chế Sunda’, bị giam suốt 13 năm

Hai phụ nữ tự nhận là “thành viên hoàng gia” từ “Đế chế Sunda” ở vùng Tây Java của Indonesia đã bị Cơ quan Di trú Malaysia bắt giữ suốt 13 năm nay trong một vụ kỳ lạ.

Cha lao vào cứu con trai bị gấu vồ trên núi ở Italy

Lãnh đạo một khu vực ở miền bắc Italy đã ra lệnh bắn chết con gấu đã tấn công 2 cha con khi họ đi leo núi vào đầu tuần này, dẫn đến sự chỉ trích của các nhà bảo vệ động vật.

Nắng nóng nung chảy giày leo núi ở khu Grand Canyon

Cơ quan Công viên Quốc gia Mỹ ngày 24/6 cảnh báo du khách rằng thời tiết nóng cực độ đang là nguy cơ lớn, đến mức có thể nung chảy đế giày leo núi.

Uyên Uyên

Bạn có thể quan tâm

Argentina Thế giới