Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Người chơi 'Ai là triệu phú' phí sự trợ giúp cho câu hỏi dễ

78% khán giả trường quay cùng chọn một phương án. Tuy nhiên, người chơi không tin tưởng, đã thêm sự trợ giúp cho câu hỏi số 6 không quá khó.

Người chơi dùng hai sự trợ giúp cho câu hỏi về uất kim hương Với câu hỏi về tên khác của hoa uất kim hương, dù 78% khán giả chọn phương án đúng, người chơi vẫn dùng thêm trợ giúp 50/50 trước khi trả lời.

Chương trình Ai là triệu phú số phát sóng tối 19/6 bắt đầu với phần chơi của Nguyễn Tiến Tuấn.

Vượt qua 5 câu hỏi đầu tiên mà không cần sự trợ giúp, người chơi gặp câu hỏi thứ 6 về tên gọi khác của hoa uất kim hương. Anh nhanh chóng hỏi ý kiến khán giả trong trường quay. 78% người chọn D - hoa Tulip.

Mặc dù tỷ lệ người cùng chọn một đáp án khá lớn, Tiến Tuấn không tin tưởng và dùng thêm sự trợ giúp 50/50 trước khi chọn D. Đây cũng là đáp án do chương trình đưa ra.

ai la trieu phu anh 1
Người chơi Nguyễn Tiến Tuấn dùng hai sự trợ giúp cho câu hỏi về hoa uất kim hương. Ảnh cắt từ clip.

Ở câu tiếp theo - Người đẹp nước nào đăng quang ngôi vị hoa hậu của cuộc thi Hoa hậu xe lăn thế giới 2017? - anh phân vân giữa Ấn Độ và Belarus.

Sau khi gọi điện thoại cho người thân, anh chọn Belarus và đi tiếp. Đáng tiếc, người chơi này lại gặp trắc trở ở câu hỏi về ca sĩ giành giải Nghệ sĩ châu Á xuất sắc nhất tại lễ trao giải MAMA 2017 diễn ra ở Việt Nam.

Người chơi đành sử dụng sự trợ giúp cuối cùng - hỏi tổ tư vấn tại chỗ. Ba thành viên cùng chọn D - Tóc Tiên. Tin theo sự trợ giúp này, Nguyễn Tiến Tuấn vượt qua câu số 8.

Vượt qua câu hỏi số 9 về thể thao bằng phương án loại trừ, người chơi gặp khó khăn với câu hỏi số 10: Đạo diễn nào của Việt Nam được trao giải “Thành tựu trọn đời” tại LHP Gwangju (Hàn Quốc) tháng 8/2005?

Anh tiếp tục suy đoán trước khi chọn phương án Bùi Thạc Chuyên. Đáng tiếc, câu trả lời chính xác là Đặng Nhật Minh. Tiến Tuấn ra về với phần thưởng hai triệu đồng.

Người chơi thứ hai là Trần Thị Thu Hương (25 tuổi, Thái Bình). Khởi động khá suôn sẻ với hai câu đầu tiên, Thu Hương gặp khó khăn với câu hỏi yêu cầu điền từ còn thiếu cho câu thành ngữ “Bán bò tậu…”.

ai la trieu phu anh 2
Thu Hương gặp khó khăn ngay ở câu số 3. Ảnh cắt từ clip.

Cô nhờ khán giả trường quay trợ giúp. 59% chọn A - Ễnh ương. Nghe theo số đông, Trần Thị Thu Hương vượt qua câu số 3 của chương trình.

Ba câu hỏi tiếp theo không làm khó được người chơi đến từ Thái Bình. Câu hỏi số 7 - Bài hát Look what you made me do nằm trong album nào của Talor Swift - khiến cô bối rối và quyết định hỏi ý kiến tổ tư vấn trường quay.

Ba thành viên cùng chọn phương án A - Reputation. Đây cũng là sự lựa chọn của cô gái 25 tuổi.

Câu hỏi số 8 về nhân vật lịch sử được thờ tại đền Cuông ở Diễn Châu (Nghệ An) nằm ngoài vùng hiểu biết của Thu Hương. Dù khá tiếc, cô đành dùng sự trợ giúp gọi điện cho người thân và nhận sự trợ giúp “Mai Hắc Đế”.

Rất không may, sự giúp đỡ thiếu chính xác này khiến Hương phải dừng cuộc chơi và ra về với hai triệu đồng. Câu trả lời chính xác là An Dương Vương.

Thu Hương ra về với hai triệu đồng Ở câu hỏi về nhân vật lịch sử được thờ tại đền Cuông (Nghệ An), người chơi gọi điện cho người thân và nhận được sự trợ giúp không chính xác.

Giáo viên dùng hai sự trợ giúp cho câu số 6 'Ai là triệu phú'

Ở câu hỏi "thác Ba Tầng là tên gọi khác của ngọn thác nào thuộc tỉnh Lâm Đồng", giáo viên trường CĐ Hàng Hải II (TP.HCM) phải dùng đến hai sự trợ giúp.

Nguyễn Sương

Bạn có thể quan tâm