Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Người chơi 'Ai là triệu phú' dành 22 triệu tiền thưởng làm từ thiện

Dừng chân tại "Ai là triệu phú" khi trả lời sai câu hỏi số 11, Nguyễn Thế Bằng ra về với số tiền thưởng 22 triệu đồng. Anh cho biết sẽ dùng số tiền này để làm từ thiện.

Câu hỏi cột mốc trị giá 22 triệu của người chơi 'Ai là triệu phú' Sử dụng sự trợ giúp gọi điện thoại cho người thân và nhận được thông tin trong những giây cuối cùng, Nguyễn Thế Bằng đã trả lời đúng câu hỏi số 10.

Chương trình Ai là triệu phú phát sóng tối ngày 18/9 bắt đầu với phần chơi của anh Nguyễn Thế Bằng. 

Nhanh chóng vượt qua hai câu hỏi đầu tiên, người chơi sử dụng sự trợ giúp 50/50 cho câu hỏi thứ 3 về tên món ăn đặc sản tại Hội An. Vượt qua câu hỏi này khi chọn đúng đáp án là cao lầu, anh chia sẻ suýt nữa đã chọn đáp án A - Bánh gai nếu không dùng sự trợ giúp.

Trước khi bước vào câu hỏi số 7, Thế Bằng vẫn còn cho mình 3 sự trợ giúp. Tuy nhiên, anh nhanh chóng phải nhờ đến sự trợ giúp hỏi tổ tư vấn tại chỗ để tìm ra đáp án C - Đồng hồ thiên văn cho câu hỏi: Đồng hồ cổ nào vẫn còn hoạt động ở tòa Thị chính của quảng trường Thành cổ Praha?

ai la trieu phu anh 1
Thế Bằng dừng chân ở câu hỏi số 11 trong chương trình Ai là triệu phú. Ảnh cắt từ clip.

Đến câu số 9, tên vị vua đã thành lập thiền phái Trúc Lâm Yên Tử đã khiến anh phải dùng sự trợ giúp của khán giả. Nghe theo 86% người chọn C - Trần Nhân Tông, anh giành quyền đi tiếp.

Ở câu hỏi số 10 mang tính cột mốc, Thế Bằng phải gọi điện thoại cho em gái để vượt qua được câu hỏi này. Không còn sự trợ giúp nào nữa, người chơi đầu tiên phải ra về sau khi chọn một đáp án theo cảm tính ở câu hỏi số 11, giành được 22 triệu đồng tiền thưởng. Anh cho biết sẽ dùng nó để làm công tác từ thiện.

Chương trình tiếp tục với phần chơi của Nguyễn Xuân Tùng (29 tuổi, Hà Nội). Chàng trai có sở thích nuôi chim nhanh chóng vượt qua 4 câu hỏi đầu tiên. Đến câu số 5, anh phải dùng sự trợ giúp hỏi khán giả để biết được đàn Ukulele không thuộc họ Vĩ cầm. 

ai la trieu phu anh 2
Xuân Tùng ra về với 30 triệu đồng sau khi quyết định dừng chơi ở câu số 13. Ảnh cắt từ clip.

Vượt qua câu số 6 khá dễ dàng song tới câu số 7, Xuân Tùng phải nhờ đến tổ tư vấn tại chỗ để tìm ra đáp án đúng B - Bùn cho câu hỏi: Người tham gia lễ hội Boryeong ở Hàn Quốc phải phủ gì lên người?

Đến câu hỏi số 8, sau khi dùng sự trợ giúp gọi điện thoại cho người thân, Xuân Tùng chọn đáp án D - Ludwig van Beethoven cho câu hỏi: Nhà soạn nhạc nào bị khiếm thính vẫn sáng tác nhạc?

Dùng nốt sự trợ giúp 50/50 để củng cố suy nghĩ về đáp án đúng, người chơi đã vượt qua câu hỏi số 9. Đến câu số 10, dù không còn sự trợ giúp, suy luận logic và may mắn đã giúp Xuân Tùng vượt qua cột mốc 22 triệu đồng. 

Đến câu hỏi số 11, may mắn một lần nữa mỉm cười khi anh chọn đúng đáp án A - Bữa sáng chợ phiên cho câu hỏi: Bức ảnh của tác giả Nguyễn Hữu Thông giành giải đặc biệt cuộc thi ảnh quốc tế Smithsonian 2017 có tên là gì?

Xuân Tùng chọn dừng cuộc chơi ở câu hỏi số 12, sau khi không chắc chắn về câu trả lời của mình. Anh ra về với số tiền thưởng 30 triệu đồng.

Kỹ sư tự nhận đẹp trai, bị chê 'chém gió' tại 'Ai là triệu phú'

Tự nhận đẹp trai, đọc rất nhiều sách đặc biệt là văn học, văn hoá trên thế giới, song Phạm Văn Hùng (28 tuổi) - người chơi "Ai là triệu phú" - vẫn trả lời sai ở câu hỏi sở trường.Ánh Hoàng

Clip: VTV

Bạn có thể quan tâm

Đời sống