Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Người chơi 'Ai là triệu phú' cần trợ giúp ngay câu đầu tiên

Ở câu hỏi đầu tiên về chùa Quán Sứ (Hà Nội), người chơi "Ai là triệu phú" phát sóng ngày 29/5 phải dùng đến sự trợ giúp hỏi ý kiến khán giả trường quay.

Người chơi không nhận được sự trợ giúp từ người thân Ở câu hỏi số 9, anh Nguyễn Việt Dũng gọi điện hỏi ý kiến người thân. Đáng tiếc, anh không nhận được sự trợ giúp nào.

Trong chương trình Ai là triệu phú phát sóng ngày 29/5, người chơi Nguyễn Việt Dũng (31 tuổi, Hà Nội) tiếp tục phần chơi từ câu số 8. Trong số phát sóng tuần trước, anh tạm dừng ở câu thứ 7 và dùng hai quyền trợ giúp 50/50, hỏi ý kiến khán giả trường quay.

Câu hỏi số 8 về giải Nobel trong lĩnh vực nào không do nhà bác học Afred Nobel sáng lập rơi vào kiến thức người chơi không am hiểu.

Nguoi choi 'Ai la trieu phu' can tro giup ngay cau dau tien hinh anh 1
Người chơi Nguyễn Việt Dũng mở đầu chương trình phát sóng ngày 29/5 từ câu hỏi số 8. Ảnh chụp màn hình.

Nghiêng về phương án Vật lý nhưng khá phân vân, anh Dũng chọn sự trợ giúp từ tổ tư vấn tại chỗ. Sau khi 3 thành viên cùng chọn phương án Kinh tế, anh nghe theo và đi tiếp.

Câu số 9, Đền Và ở Sơn Tây (Hà Nội) thờ nhân vật nào, làm khó người chơi đến từ Hà Nội. Anh sử dụng quyền trợ giúp cuối cùng nhưng không nhận được sự gợi ý nào.

Cuối cùng, Nguyễn Việt Dũng quyết định dừng cuộc chơi để bảo toàn phần thưởng. Nếu chơi tiếp, anh chọn Sơn Tinh. Đây cũng là đáp án ban tổ chức đưa ra. Đáng tiếc, Việt Dũng không mạo hiểm nên đành ra về với 10 triệu đồng.

Chương trình tiếp tục với phần chơi của Cao Tường Vi (25 tuổi, TP.HCM). Dễ dàng vượt qua 5 câu hỏi đầu tiên, người chơi bước vào câu số 6.

Với câu hỏi "Loại hình nghệ thuật nào được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại đầu tiên ở Việt Nam", Tường Vi phân vân giữa phương án A (Nhã nhạc cung đình Huế) và C (Không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên).

Sau khi dùng trợ giúp 50/50, cô đưa ra câu trả lời đúng: A.

Nguoi choi 'Ai la trieu phu' can tro giup ngay cau dau tien hinh anh 2
Cô gái 25 tuổi đến từ TP.HCM cũng dừng chân ở câu số 9 sau sợ trợ giúp dở dang của người thân. Ảnh chụp màn hình.

Câu hỏi số 7 về giải thưởng Oscar phim Cô gái Đan Mạch nhận được tại lễ trao giải năm 2016 tiếp tục gây khó dễ cho người chơi 25 tuổi.

Mặc dù khá thiên về phương án Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất, cô chọn hỏi ý kiến khán giả trường quay. 70% khán giả chọn phương án này giúp cô tự tin đưa ra câu trả lời cuối cùng. Đây cũng là đáp án của chương trình.

Câu số 8 (Bài hát Làng quan họ quê tôi được nhạc sĩ nào phổ nhạc từ một bài thơ của nhà thơ Nguyễn Phan Hách) nằm ngoài vùng hiểu biết của Cao Tường Vi. Cô chọn sự trợ giúp gọi điện thoại cho người thân nhưng chỉ nhận câu trả lời không trọn vẹn vào giây cuối cùng.

Cô gái đến từ TP.HCM đành dùng tiếp sự trợ giúp cuối cùng và đưa ra đáp án C (Nguyễn Trọng Tạo) theo lời 3 thành viên tổ tư vấn.

Ở câu số 9 “Tác giả cuốn tiểu thuyết 80 ngày vòng quanh thế giới là người nước nào”, người chơi thiên về phương án Mỹ dựa trên suy luận logic.

Tuy nhiên, vì không chắc chắn, cô chọn dừng cuộc chơi. Đây là quyết định đúng đắn, giúp Tường Vi bảo toàn phần thưởng 10 triệu đồng.

Người chơi thứ 3 là ông Lương Lê An. Câu thứ nhất (Chùa Quán Sứ nằm ở quận nào của Hà Nội) khiến ông phân vân giữa Tây Hồ và Ba Đình. Ông chọn trợ giúp từ khán giả trường quay. Câu trả lời Hoàn Kiếm theo 52% khán giả giúp ông đi tiếp.

Nguoi choi 'Ai la trieu phu' can tro giup ngay cau dau tien hinh anh 3
Sự trợ giúp của người thân không giúp người chơi Lê Lương An vượt qua câu số 9. Ảnh chụp màn hình.

Sau khi dễ dàng vượt qua các câu hỏi tiếp theo, ông lại gặp khó khăn ở câu số 6 - "Mùa nào được nhắc đến trong câu thơ Khi con tu hú gọi bầy / Lúa chiêm đương chín, trái cây ngọt dần".

Ông tự loại phương án mùa thu và mùa đông rồi dùng sự trợ giúp 50% trước khi đưa ra câu trả lời mùa hè và bước sang câu số 7.

Ở câu hỏi "Anh hùng du kích, nhà cách mạng Che Geuvara là người nước nào", ông cần đến sự trợ giúp của tổ tư vấn trường quay, ông trả lời đúng với đáp án Argentina.

Câu hỏi số 8 "Thiếu nữ trong vườn, Thiếu nữ bên hoa phù dung là những bức họa nổi tiếng của họa sĩ nào" khiến người chơi phải gọi điện cho người thân nhưng không nhận được câu trả lời.

Ông Lương Lê An nhanh chóng chọn dừng cuộc chơi. Đáp án chương trình đưa ra là Nguyễn Gia Trí. Ông ra về với 6 triệu đồng.

Ông Lê Lương An dùng quyền trợ giúp từ câu đầu tiên Vừa bắt đầu, người chơi chọn sự trợ giúp hỏi ý kiến khán giả trong trường quay cho câu hỏi chùa Quán Sứ thuộc quận nào của Hà Nội.

Nữ sinh Sài Gòn được ca sĩ mời lên sân khấu vì 'quẩy' nhiệt tình

Màn “phiêu” theo nhạc hết mình của Cẩm Vân và bạn bè được cộng đồng mạng thích thú. Nhiều người khen cô bạn tự tin, dễ thương khi dám thể hiện mình.

Nguyễn Sương

Bạn có thể quan tâm

Đời sống