Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Người chết được chở bằng xe máy có gia cảnh rất khó khăn

Theo đại diện UBND huyện Quỳnh Nhai (Sơn La), gia đình chị Phương có hoàn cảnh vô cùng khó khăn. Chồng qua đời vì HIV từ năm 2011, bản thân chị này cũng nhiễm căn bệnh thế kỷ.

Liên quan vụ dùng xe máy chở thi thể phụ nữ quấn chiếu, sáng 15/9, bác sĩ Lương Văn Tuận, Giám đốc Bệnh viện lao và phổi tỉnh Sơn La, cho Zing.vn biết chị Phương tử vong trên đường di chuyển bằng xe máy.

Trước khi xuất viện, người phụ nữ vẫn có sức khỏe khá tốt. Trong lúc chờ làm thủ tục ra viện thì người nhà đưa chị này đi và xảy ra sự việc đau lòng.

cho xac nguoi phu nu bang xe may anh 1
Hình ảnh chở xác bằng xe máy gây xôn xao dư luận. Ảnh: Facebook Tùng Hải. 

 

Giám đốc Bệnh viện lao và phổi tỉnh Sơn La cho biết nữ bệnh nhân tên Lò Thị Phương (40 tuổi, dân tộc Thái ở huyện Quỳnh Nhai cùng tỉnh) nhập viện hôm 29/8. Lúc đó, chị Phương suy kiệt nặng, không đứng được. Người phụ nữ cao gần 1,6 m nhưng chỉ nặng hơn 30 kg.

Vào Khoa lao – HIV – kháng thuốc, chị Phương có bảo hiểm nên được hưởng tất cả các chế độ cấp cứu tích cực như thở oxy, truyền đạm, cấp thuốc theo quy định.

Sau khi sức khỏe hồi phục, bệnh nhân đi tắm nên bị cảm. Bác sĩ tiếp tục điều trị nên người phụ nữ này có thể ăn được, nói chuyện bình thường.

Sáng 12/9, gia đình muốn đưa chị Phương ra viện, đây cũng là nguyện vọng của nữ bệnh nhân này. Sau khi nhận được đề xuất, phía bệnh viện đã đề nghị gia đình để bệnh nhân tiếp tục ở lại theo dõi.

“Thấy chị Phương và người nhà quyết định ra viện, bệnh viện yêu cầu gia đình viết cam kết tự chịu trách nhiệm nếu xảy ra trường hợp xấu. Anh Lò Văn Muôn, anh trai chị Phương, đã viết giấy cam kết”, bác sỹ Tuận cho biết.

Ông Lương Văn Tuận, Giám đốc bệnh viện lao và phổi Sơn La thông tin.

Theo vị giám đốc này, trong khi đơn vị đang hoàn thiện hồ sơ cho nữ bệnh nhân 40 tuổi thì người nhà đã đưa chị Phương đi bằng xe máy.

Bác sĩ Tuận chia sẻ thêm, lúc đó, gia đình chỉ để lại một người làm thủ tục thanh toán. Những người còn lại đưa chị Phương ra ngoài, sự việc diễn ra nhanh, lãnh đạo bệnh viện chưa kịp can thiệp.

Theo giám đốc bệnh viện, với tất cả các bệnh nhân, nếu người nhà có nguyện vọng, bệnh viện sẵn sàng hỗ trợ phương tiện. Ông Tuận nhận định thời điểm ra viện có thể chị Phương còn tỉnh táo nên người nhà chủ động chở bằng xe máy. Tuy nhiên, sự cố đáng tiếc xảy ra trên đường đi.

Đại diện UBND huyện Quỳnh Nhai cho hay gia đình chị Phương có hoàn cảnh rất khó khăn. Chồng qua đời vì HIV từ năm 2011, bản thân chị này cũng nhiễm căn bệnh thế kỷ.

Đầu năm 2016, sức khỏe suy giảm khiến chị Phương mắc thêm bệnh phổi. Hơn một tháng điều trị tại bệnh viện, đến ngày 12/9, nhận thấy sức khỏe suy kiệt nên chị và gia đình viết đơn xin về nhà.

Ông Đặng Ngọc Hậu, Chủ tịch UBND huyện Quỳnh Nhai thông tin khi thi thể người phụ nữ được đưa về quê, địa phương đã tổ chức tang lễ cho người xấu số. UBND huyện phối hợp chính quyền xã Mường Sải hỗ trợ gia đình hơn 5 triệu đồng.

*Tên nữ bệnh nhân đã thay đổi.

Công an làm rõ hình ảnh xe máy chở thi thể giữa ban ngày

Ngày 14/9, Công an tỉnh Sơn La cho biết bức ảnh người đàn ông đi xe máy biển số Sơn La chở theo một thi thể lưu thông qua thành phố không phải án mạng.


Hoàng Lam - Hoàng Như

Bạn có thể quan tâm

Xã hội