Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Người chém thượng úy công an gần đứt lìa tay bị bắt

Bảo là người dùng dao tấn công lực lượng chức năng và cố thủ trong nhà. Sau hơn 16 giờ gây án, anh ta bị bắt.

Sáng 16/7, lực lượng Công an Bình Thuận và Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã bắt được Nguyễn Quốc Bảo khi anh ta đang lẩn trốn trên địa bàn huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Cảnh sát áp giải kẻ chém thượng úy công an 6h30 ngày 16/7, lực lượng chức năng đã bắt được Nguyễn Quốc Bảo khi đang trốn trong vườn nhà dân tại xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc, Bà Rịa - Vũng Tàu.

Theo đó, khoảng 6h45, người dân xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phát hiện Bảo trong một rẫy của người dân ở xã này nên báo công an. Lúc này, trong tay Bảo vẫn cầm cây rựa và một con dao.

chem thuong uy cong an bi thuong anh 1

Nguyễn Quốc Bảo bị bắt giữ. Ảnh: Khoa Quý.

Khi lực lượng công an có mặt, Bảo nhảy qua hàng rào nhà người dân trong rẫy ở xã Bình Châu. Công an ập vào nổ súng chỉ thiên cảnh cáo anh ta mới chịu đầu hàng.

Nguyễn Quốc Bảo đã được áp giải về Công an huyện Xuyên Mộc để điều tra vụ việc.

Bảo là hung thủ đã dùng rựa chém thượng úy Hoàng Văn Dương, cán bộ Công an xã Thắng Hải, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận bị thương nặng ở cánh tay trái vào trưa ngày 15/7.

Sau khi chém thượng úy Dương, Bảo và cha đã dùng rựa cố thủ trong nhà. Công an tỉnh Bình Thuận và Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã huy động lực lượng vận động họ ra đầu thú.

Đến khoảng 21h ngày 15/7, người cha ra tự thú, riêng Bảo vẫn cố thủ trong nhà. Lợi dụng đêm tối, Bảo dùng hung khí và xịt hơi cay để chạy trốn khỏi nhà.

Khuya cùng ngày, thượng úy Hoàng Văn Dương đã qua cơn nguy kịch. Các bác sĩ đã nối thành công cánh tay trái bị chém gần đứt lìa cho nạn nhân.

Sáng 15/7, Bảo không đeo khẩu trang, không đội mũ bảo hiểm, không chấp hành hiệu lệnh dừng xe của cơ quan chức năng, tại chốt kiểm soát trên địa bàn xã Thắng Hải, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận. Anh này dùng dao tấn công lực lượng làm nhiệm vụ và cố thủ trong nhà.

Sau khi chém gần đứt lìa cánh tay của một thượng úy công an, Bảo và cha cố thủ trong nhà. Đến khuya cùng ngày, Bảo dùng xịt hơi cay tấn công lực lượng chức năng để bỏ trốn.

Cán bộ công an bị chém trọng thương

Sau khi tấn công lực lượng làm nhiệm vụ bằng dao, Bảo tiếp tục dùng rựa chém vào cánh tay trái của thượng úy Dương khiến cán bộ công an bị thương nặng.

Khoa Quý

Bạn có thể quan tâm