Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Người cha ghi lại hình ảnh con gái từ khi sinh đến năm 20 tuổi

Frans Hofmeester - nhà sản xuất phim và nhiếp ảnh gia người Hà Lan - ghi lại những khoảnh khắc của con gái mình, từ lúc còn bé đến khi thành thanh niên, trong suốt 20 năm qua.

Sự thay đổi của Lotte từ khi mới sinh đến 20 tuổi Frans Hofmeester bắt đầu quay những thước phim ngắn về con gái Lotte của mình hàng tuần từ khi cô bé ra đời vào năm 1999.

Theo Petapixel, Frans Hofmeester đăng tải video time-lapse quay cô con gái của mình từ khi mới sinh ra đến năm 20 tuổi. Đoạn video có thời lượng dưới 6 phút, thu hút hơn 5,4 triệu lượt view và 173.000 lượt thích.

Có thể nhiếp ảnh gia người Hà Lan này không muốn con mình đọc những phán xét từ cư dân mạng nên đã tắt tính năng bình luận trên YouTube.

Frans Hofmeester bắt đầu quay những thước phim ngắn về con gái Lotte của mình hàng tuần từ khi cô bé ra đời vào năm 1999. "Con bé thay đổi với một tốc độ kinh ngạc, tôi cảm thấy cần ghi lại trông nó như thế nào để giữ cho kí ức nguyên vẹn", Hofmeester chia sẻ.

video time-lapse cua Lotte anh 1
Hofmeester đã ghi lại toàn bộ quá trình lớn lên của con gái mình. Ảnh:  Hofmeester.

Bằng cách ghép lại các cảnh quay từ nhiều năm, Hofmeester tạo ra video time-lapse, người xem có thể ngắm nhìn con gái của ông lớn lên. “Rất nhiều cảm xúc trong video dưới 6 phút”, Hofmeester viết trong phần mô tả video.

Ông bố này sử dụng một tấm chăn màu trắng của em bé để làm phông nền cho tất cả các đoạn video. Tâm trạng của Lotte không dễ để kiểm soát. Hofmeester phải thú nhận rằng thi thoảng con gái không thích việc này. Người xem có thể thấy một loạt trạng thái cảm xúc của Lotte từ hạnh phúc, vô tư đến buồn ngủ, gắt gỏng và khóc.

Bên cạnh Lotte, nhiếp ảnh gia người Hà Lan cũng thực hiện đều tương tự với con trai mình, cậu bé Vince, năm nay 17 tuổi. Video của Vince trông sống động và tinh nghịch hơn so với chị gái Lotte.

"Người xem có thể quan sát một trong những quá trình bí ẩn và sâu sắc nhất của cuộc sống con người, đó là lớn lên và già đi", Hofmeester cho biết.

Bé 10 tuổi ước iPhone 11, MacBook dịp Giáng sinh khiến ông bố hết hồn

Ông già Noel hẳn sẽ phải vay một khoản tiền lớn để chi trả cho danh sách điều ước Giáng sinh “cắt cổ” này.Thiên Phúc

Bạn có thể quan tâm

YouTube Công nghệ Internet