Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Người cắt cỏ bị máy bay đâm chết ở Canada

Một người phụ nữ đang cắt cỏ tại sân bay nhỏ ở thành phố Quebec, Canada thiệt mạng sau khi bị một chiếc máy bay đâm phải khi hạ cánh.

Người phụ nữ 27 tuổi, chưa được xác định danh tính, đang điều khiển một chiếc máy kéo gần đường băng tại sân bay Saint-Esprit ở thành phố Quebec trước khi bị đâm ngày 6/7.

Người phát ngôn cảnh sát thành phố Quebec, ông Marc Tessier, nói với CNN: “Theo chúng tôi biết, người phụ nữ đang ở trên một chiếc máy kéo cắt cỏ và khi máy bay hạ cánh xuống đường băng, máy bay đã đâm vào cô ấy”.

Nạn nhân được đưa đến bệnh viện nhưng không qua khỏi. Phi công của chiếc máy bay không bị thương, nhưng bị sốc sau vụ việc và đã được đưa đến bệnh viện để kiểm tra.

Ông Tessier nói rằng sân bay Saint-Esprit được sử dụng bởi máy bay tư nhân và một công ty nhảy dù. Chiếc máy bay trong vụ việc là của người phi công.

May bay dam chet nguoi o Canada anh 1

Sân bay Saint-Esprit được sử dụng bởi máy bay tư nhân và một công ty nhảy dù. Ảnh: CNN.

Ủy ban An toàn Giao thông của Canada (TSB) đang điều tra vụ việc và đã hỏi thêm các nhân chứng, kiểm tra máy bay và máy kéo cũng như thu thập các bằng chứng khác tại hiện trường. Ông Tessier cho biết có thể mất vài tuần, thậm chí vài tháng để xác định điều gì đã xảy ra.

Tổng cộng 170 vụ tai nạn vận tải hàng không đã được báo cáo cho TSB vào năm 2020, trong đó 114 vụ liên quan đến máy bay phi thương mại hoặc máy bay tư nhân. Có 16 trường hợp tử vong do vận chuyển hàng không vào năm ngoái tại Canada.

Trực thăng Mỹ bị khiếu nại hàng loạt ở Tokyo

Trực thăng quân sự của Mỹ bay thấp ở Tokyo đã gây ra nhiều khiếu nại từ người dân thủ đô Nhật Bản trong những năm gần đây.

Biến đổi khí hậu đang thiêu đốt Bắc Bán cầu

Nhiều khu vực tại Bắc Bán cầu đang phải hứng chịu những đợt nắng nóng với nhiệt độ cao kỷ lục do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu.

Lê Ngọc

Bạn có thể quan tâm