Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Người biểu tình vụ George Floyd mang nỗi tức giận đến khách sạn Trump

Trong đợt biểu tình cuối tuần qua, những người phản đối kỳ thị chủng tộc tiếp tục gửi thông điệp đến Tổng thống Trump bằng cách đến trước khách sạn tại New York và Washington D.C.

tuan hanh qua khach san ong Trump anh 1

Hàng nghìn người biểu tình ngày 7/6 tập trung bên ngoài khách sạn Trump International Hotel tại thành phố New York. Họ hô các khẩu hiệu như "chúng tôi sẽ không ngừng nghỉ" và phản đối nhiệm kỳ của Tổng thống Donald Trump, theo SBS. Ảnh: Getty.

tuan hanh qua khach san ong Trump anh 2

Cuộc biểu tình ôn hòa tại khu vực trung tâm Manhattan, thành phố New York diễn ra sau khi chính quyền bang này nới lỏng lệnh giới nghiêm. Làn sóng biểu tình trên khắp nước Mỹ, phản đối phân biệt chủng tộc và lạm dụng vũ lực của cảnh sát nhắm vào người da màu, đã bước sang ngày thứ 13. Ảnh: AP.

tuan hanh qua khach san ong Trump anh 3

Theo SBS, khách sạn của ông Trump tại thủ dô Washington D.C cũng được người biểu tình ôn hòa "ghé thăm". Họ tuần hành ngang qua tòa nhà khi đang hướng đến Nhà Trắng, hát vang bài "This Little Light of Mine" - một bản nhạc dành cho trẻ em đã trở thành bài ca cho phong trào đấu tranh dân sự tại Mỹ. Ảnh: AP.

tuan hanh qua khach san ong Trump anh 4

Các cuộc biểu tình tại New York, Washington và một số thành phố lớn khác tại Mỹ diễn ra phần lớn ôn hòa, với không khí gần như một lễ hội. Ảnh: Reuters.

tuan hanh qua khach san ong Trump anh 5

Theo mô tả của SBS, tại thành phố New York, người biểu tình di chuyển thành nhiều nhóm nhỏ, không liên kết với nhau, tuần hành qua khu trung tâm Manhattan. Họ hô vang các khẩu hiệu như "giảm ngân sách cho cảnh sát, tăng ngân sách cho trường học". Ảnh: Reuters.

tuan hanh qua khach san ong Trump anh 6

Một nhóm người biểu tình tập trung tại công viên Bryant, phía sau Thư viện Công cộng New York, trước khi tuần hành qua nhà ga lớn trung tâm rồi đến khu vực trụ sở của Liên Hợp Quốc ở sông Đông. Cảnh sát đã phong tỏa Quảng trường Thời đại để kiểm soát dòng người biểu tình. Ảnh: Reuters.

tuan hanh qua khach san ong Trump anh 7

Đây không phải lần đầu tiên người biểu tình tìm cách gửi thông điệp đến nhà lãnh đạo Mỹ thông qua hiện diện ngay trước khách sạn của ông. Trong ngày 1/6, một nhóm đã tọa kháng trước khách sạn Trump International Hotel ở Manhattan. Ảnh: Reuters.

tuan hanh qua khach san ong Trump anh 8

Thị trưởng New York Bill de Blasio đã tuyên bố dỡ bỏ lệnh giới nghiêm vào ngày 7/6, trước kế hoạch 1 ngày. Các cuộc tuần hành diễn ra kiềm chế và ôn hòa. Một nhóm người biểu tình khi chạm trán cảnh sát phong tỏa Quảng trường Thời đại đã đổi hướng mà không xảy ra xung đột. Ảnh: AP.

tuan hanh qua khach san ong Trump anh 9

Phản hồi lời kêu gọi giảm ngân sách cho cảnh sát, thị trưởng New York nói ông sẽ chuyển một phần ngân sách từ lực lượng sang các hoạt động dành cho cộng đồng và thanh thiếu niên da màu. Ông cũng thông báo xúc tiến một số cải cách nhằm tăng cường niềm tin giữa người dân với cảnh sát thành phố. Ảnh: Reuters.

tuan hanh qua khach san ong Trump anh 10

Làn sóng biểu tình trên khắp nước Mỹ đã kéo dài được 2 tuần. Sự phẫn nộ được châm ngòi bởi cái chết của George Floyd, một người da đen 46 tuổi. Ông bị cảnh sát da trắng bắt giữ ở Minneapolis, bang Minnesota, ngày 25/5. Các cảnh sát ghì đầu gối lên người Floyd, trong đó có một cảnh sát viên ghì gối lên cổ ông trong vài phút gây ngạt thở. Ảnh: Reuters.

tuan hanh qua khach san ong Trump anh 11

Không khí ôn hòa trong đợt biểu tình ngày 7/6 trên khắp nước Mỹ. Hình ảnh này trái ngược với các vụ đụng độ, hôi của và đập phá diễn ra vào dịp cuối tuần trước đó. Giới chức Mỹ và những nhà hoạt động xã hội quy trách nhiệm các vụ việc cho phần tử kích động và tội phạm thừa cơ hội gây rối. Ảnh: Reuters.

Ôtô lao vào đám đông biểu tình rồi bỏ chạy ở New York Người đàn ông đi ôtô đã lao vào đám đông biểu tình đi xe đạp trên vỉa hè Brooklyn. Ôtô đã đâm nát một chiếc xe đạp, một người đã bị thương sau va chạm.

Thanh Danh

Bạn có thể quan tâm