Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Người biểu tình Ukraine tấn công xe buýt chở người di tản từ TQ

Hàng chục người biểu tình ở một thị trấn Ukraine đã tấn công xe buýt chở người di tản khỏi vùng dịch virus corona ở Trung Quốc.

Minh
Xe chở người về từ tâm dịch TQ bị ném đá ở Ukraine Đụng độ xảy ra khi dân làng ở Ukraine chặn đường không cho xe chở người được sơ tán từ Vũ Hán đi đến nơi cách ly. Một xe bị ném đá nhưng không ai bị thương.
virus corona anh 1

Người biểu tình ném đá vào xe cảnh sát trong cuộc biểu tình phản đối chiếc máy bay chở người di tản từ tâm dịch virus corona ở tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc tại làng Novi Sanzhary ở vùng Poltava, Ukraine, ngày 20/2. Những người di tản được đưa đến bệnh viện ở Novi Sanzhary, khu vực trung tâm Poltava, nơi họ sẽ bị cách ly trong 14 ngày.

virus corona anh 2

Người biểu tình xếp hàng trước các sĩ quan Ukraine tại làng Novi Sanzhary ở vùng Poltava, Ukraine. Nhiều người dân lo ngại virus có thể lây lan qua thị trấn, nơi có dân số khoảng 10.000 người.


virus corona anh 3

Một người đàn ông bị thương được mọi người trợ giúp trong cuộc biểu tình. Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky kêu gọi mọi người thể hiện tình đoàn kết, và hãy nhớ rằng "tất cả chúng ta đều là con người".

virus corona anh 4

Người dân địa phương đốt lửa và dựng chướng ngại vật chặn đường dẫn đến nhà điều dưỡng nơi người di tản được kiểm dịch trong ít nhất hai tuần. Sáng 20/2, 45 người Ukraine và 27 người nước ngoài đã bay từ Vũ Hán ở Trung Quốc, tâm điểm của dịch bệnh chết người, đến Kharkov ở miền Đông Ukraine. Sáu xe buýt sau đó chở họ đến bệnh viện ở Novi Sanzhary, nơi họ gặp những người biểu tình đốt lửa và ném đá.

virus corona anh 5

Các sĩ quan Ukraine dọn đường khi những người biểu tình cố gắng chặn một con đường ở làng Novi Sanzhary. Bộ Y tế nước này cho biết không có hành khách nào bị ốm. Cơ quan ngoại giao của Ukraine nói thêm rằng ba người Ukraine và một cư dân của Kazakhstan đã bị bỏ lại ở Trung Quốc vì bị sốt.

virus corona anh 6

Lính cứu hỏa Ukraine dọn đường khi người biểu tình chặn đường ở làng Novi Sanzhary. Thủ tướng Oleksiy Honcharuk, Bộ trưởng Y tế Zoriana Skaletska và Bộ trưởng Nội vụ Arsen Avakov đều đến thành phố để cố gắng làm dịu căng thẳng.


virus corona anh 7

Xe buýt vận chuyển người di tản, đến từ tỉnh Hồ Bắc, đã lái xe qua những người biểu tình trong cuộc biểu tình phản đối việc họ đến gần một nhà điều dưỡng ở làng Novi Sanzhary. Trong một tuyên bố, Tổng thống Zelensky kêu gọi người dân Ukraine thể hiện lòng trắc ẩn và kiềm chế phản kháng. "Hầu hết hành khách là những người dưới 30 tuổi. Họ gần giống như trẻ em đối với nhiều người trong chúng ta", ông nói.

virus corona anh 8

Một người đàn ông cầm cờ Ukraine trong cuộc biểu tình ở làng Novi Sanzhary ở vùng Poltava, Ukraine, ngày 20/2. "Nhưng có một mối nguy hiểm khác mà tôi muốn đề cập. Nguy cơ lãng quên rằng tất cả chúng ta đều là con người và chúng ta đều là người Ukraine. Mỗi người chúng ta - kể cả những người ở lại Vũ Hán trong dịch bệnh", Tổng thống Zelensky nói.

virus corona anh 9

Kể từ sáng sớm, hàng trăm cư dân của ngôi làng Novi Sanzhary ở vùng trung tâm Poltava của Ukraine đã chặn đường đến nhà điều dưỡng dự kiến tiếp nhận những người di tản, vì sợ rằng họ có thể bị nhiễm bệnh.

virus corona anh 10

Xe buýt vận chuyển người Ukraine và các công dân khác, những người được sơ tán khỏi Trung Quốc do bùng phát virus corona mới, khi họ đến một sân bay ở Kharkov, Ukraine, ngày 20/2. Hơn 76.000 trường hợp mắc Covid-19 đã được báo cáo và 2.247 trường hợp tử vong. Phần lớn trường hợp mắc bệnh và tử vong là ở Trung Quốc.

virus corona anh 11

Nhân viên cứu hộ mặc đồ bảo vệ tập trung gần chiếc máy bay chở người Ukraine và những người quốc tịch khác được sơ tán khỏi vùng dịch ở Trung Quốc sau khi hạ cánh tại một sân bay ở Kharkov, ngày 20/2. Chính quyền Ukraine cho biết tất cả hành khách trên máy bay đã được sàng lọc virus hai lần trước khi được phép bay, nhưng điều đó không đủ để làm dịu những người biểu tình.

Người sơ tán từ Trung Quốc bị ném đá tại Ukraine

Nỗ lực cách ly hơn 70 người đưa về từ Trung Quốc của Ukraine vì dịch virus corona đã thành hỗn loạn khi cư dân địa phương ném đá họ và đụng độ với cảnh sát để phản đối việc này.

Tổng thống Putin sa thải cố vấn hàng đầu

Vladislav Surkov, cố vấn hàng đầu của Tổng thống Vladimir Putin, người được xem là kiến trúc sư về chính sách Ukraine đã bị sa thải vào ngày 18/2.

Tuyết Mai

Ảnh: Reuters

Bạn có thể quan tâm

Trung Quốc Covid-19 Thế giới