Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Người biểu tình mặc áo chống đạn cầu hôn người yêu

Giữa lúc pháo sáng cháy rực trên bầu trời Kiev (Ukraine), một chàng trai đầu đội mũ bảo hiểm, mặc áo chống đạn và trùm mặt kín mít, quỳ xuống và cầu hôn người yêu.

Chàng trai trẻ lãng mạn này là một người biểu tình thuộc nhóm đối lập cực hữu Right Sector. Đêm 1/2, anh gọi điện và đề nghị bạn gái cùng tham gia cuộc biểu tình tại khu vực rào chắn ở Kiev.

Ngay khi đứng bên cạnh người yêu, đối mặt với hàng loạt cảnh sát chống bạo động ngay tại quảng trường Độc lập, chàng trai lấy chiếc nhẫn từ cái hộp nhỏ xíu màu đỏ và cầu hôn cô gái anh đã đem lòng yêu thương suốt 18 tháng qua. Quá bất ngờ, cô gái vừa run rẩy vừa gật đầu, rồi mỉm cười và trao cho vị hôn phu một nụ hôn ấm áp.

Chàng trai trao nhẫn cầu hôn cho người yêu giữa cuộc biểu tình.

Hàng chục người biểu tình như lặng đi trước khoảnh khắc tình yêu hiếm hoi giữa khói bụi bạo lực. Nhiều người hô vang và bắn pháo bông chúc mừng đôi trẻ.

“Tôi bất chợt không biết nói gì trước khoảnh khắc này. Thật tuyệt đẹp!”, một người biểu tình chia sẻ.

Chàng trai dũng cảm cho biết: “Tôi đã muốn cầu hôn cô ấy từ lâu rồi nhưng cuộc biểu tình nổ ra khiến chúng tôi bị cuốn theo những hoạt động khác. Song tôi đã quyết định cầu hôn cô ấy ngay tại đây, chứ không thể chờ đợi thêm”.

Khoảnh khắc tình yêu sưởi ấm mùa đông Kiev và làm dịu bớt căng thẳng biểu tình.

Có lẽ chàng trai đã lựa chọn đúng đắn, bởi cuộc biểu tình đã kéo dài hơn 2 tháng qua và chưa có điểm dừng. Các lãnh đạo cuộc biểu tình vừa tuyên bố sẽ yêu cầu thay đổi hiến pháp nhằm làm suy yếu sức mạnh của tổng thống.

Những thay đổi này dự kiến sẽ được thảo luận trong phiên họp quốc hội hôm nay (4/2), hứa hẹn sẽ khai thông bế tắc cho cuộc khủng hoảng chính trị dai dẳng ở Ukraine. Người biểu tình vẫn tuyên bố không rời khỏi các lán trại ở Kiev cũng như những tòa nhà đã chiếm đóng ở thủ đô. Tuy nhiên, những phần tử biểu tình quá khích vốn không ngần ngại đối đầu với cảnh sát trong các cuộc đụng độ trước đó, đã chấp thuật đình chiến.

http://nld.com.vn/thoi-su-quoc-te/ukraine-nguoi-bieu-tinh-mac-ao-chong-dan-cau-hon-nguoi-yeu-20140204095743946.htm

Theo Người Lao Động

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm

Thế giới