Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Người biểu tình cắt ngang bài phát biểu 100 ngày của ông Biden

Người biểu tình hét lớn ngay khi ông Biden mở đầu bài phát biểu, họ kêu gọi dỡ bỏ các trại giam người nhập cư bất hợp pháp và Cơ quan Thực thi Nhập cư và Hải quan (ICE).

Bài phát biểu đánh dấu 100 ngày tại nhiệm của Tổng thống Mỹ Joe Biden đã bị gián đoạn ngay khi bắt đầu, theo The Hill.

Ông Biden đang ngỏ lời cảm ơn đến các cử tri bang Georgia thì nhiều người biểu tình hét lên: “Chấm dứt giam giữ (người nhập cư bất hợp pháp) ngay” và “Bãi bỏ ICE”. Một người trong số họ hô to “Gia đình của chúng tôi đang chết dần chết mòn”, và lưu ý rằng họ đã bỏ phiếu cho ông Biden trong cuộc bầu cử năm 2020.

Tổng thống Biden ngay lập tức đáp lại: “Tôi đồng ý. Tôi đang làm việc đó. Hãy cho tôi năm ngày nữa”.

"Không nên có nhà tù tư nhân", ông Biden nói thêm.

bieu tinh ong Biden anh 1

Tổng thống Biden phát biểu tại bang Georgia mừng 100 ngày tại nhiệm. Ảnh: AP.

Không rõ liệu ông Biden có đang thật sự chuẩn bị hành động về vấn đề này hay không. Tuy nhiên, một tuần sau khi nhậm chức, ông đã ký lệnh chỉ đạo Bộ Tư pháp chấm dứt sự phụ thuộc vào các nhà tù tư nhân. Dẫu vậy, nhiều người dân vẫn liên tục thúc ép ông dỡ bỏ các trung tâm giam giữ người nhập cư bất hợp pháp vào nước này.

Những người biểu tình cuối cùng đã được đưa ra khỏi buổi phát biểu.

Tổng thống Biden và Đệ nhất phu nhân Jill Biden đã đến Georgia để đánh dấu ngày thứ 100 ông tại nhiệm. Bang Georgia có ý nghĩa đặc biệt đối với Tổng thống Biden. Trong cuộc bầu cử thêm tại bang này vào tháng 1, hai thượng nghị sĩ đảng Dân chủ đã chiến thắng, giúp đảng ông chiếm đa số trong thượng viện. Nhờ đó, ông Biden đã có thể thông qua nhiều hạng mục trong chương trình nghị sự của mình.

Nước Mỹ đang trở lại vị trí đầu tàu thế giới?

Chỉ trong vòng 100 ngày đầu, chính quyền của ông Biden đã có nhiều động thái về mặt đối ngoại nhằm mang nước Mỹ trở lại vị trí đầu tàu thế giới.

Tổng thống Biden: Nền dân chủ Mỹ chưa tắt

Tổng thống Joe Biden ngày 29/4 nói nỗ lực vượt qua đại dịch là giai đoạn chứng minh nền dân chủ Mỹ vẫn hoạt động hiệu quả, và chính phủ dần giành lại được niềm tin của người dân.

Hồng Ngọc

The Hill

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Pháp Thế giới