Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Người bị rắn hổ mang cắn tặng 80 triệu đồng cho bệnh nhân nghèo

Sau khi đóng viện phí, người đàn ông ở Tây Ninh tặng 80 triệu đồng cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Ngày 8/9, Bùi Thị Ngọc Tuổi (vợ bệnh nhân P.V.T., người bị rắn hổ mang chúa cắn, ngụ tại Tây Ninh) thông qua phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM, trao tặng 80 triệu đồng cho một bệnh nhân suy thận nặng, đang điều trị tại khoa Bệnh Nhiệt đới. Đây là một phần của số tiền các mạnh thường quân ủng hộ ông T. trong thời gian điều trị tại bệnh viện.

Bà Tuổi cho biết thời điểm ông T. được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy, gia đình gần như cạn tiền để trang trải chi phí. Do đó, sau khi được các mạnh thường quân giúp đỡ để điều trị hồi phục sức khỏe, bệnh nhân quyết định chia sẻ một phần số tiền cho người có cùng hoàn cảnh khó khăn.

Nguoi dan ong bi ran ho can anh 1

Vợ bệnh nhân bị rắn cắn tặng 80 triệu đồng cho đại diện phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Chợ Rẫy. Ảnh: Nguyên Hạnh.

"Gia đình tôi khó khăn nên rất đồng cảm với những người chung hoàn cảnh như vậy. Chồng tôi được ủng hộ khoảng 800 triệu đồng, đóng viện phí hơn 500 triệu đồng. Chúng tôi giữ lại 100 triệu đồng để trang trải chi phí ghép da và điều trị cho chồng sau này. Phần còn lại, chồng tôi muốn gửi bệnh viện để giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn", bà Tuổi nói.

Trước đó, ngày 19/8, đang làm việc trong vườn, ông P.V.T. phát hiện con rắn hổ mang chúa lớn và đuổi theo để bắt. Bất ngờ, ông T. bị con vật quay lại cắn vào chân. Người đàn ông được chuyển đến bệnh viện trong tình trạng nặng, liệt tứ chi. Nhiều lần bệnh nhân rơi vào nguy kịch do nọc độc xâm lấn.

Tại khoa Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh nhân được chẩn đoán tổn thương thận, suy hô hấp phải lọc máu và thở máy liên tục, thay huyết tương. Đến ngày 3/9, bệnh nhân hồi phục sức khỏe.

Chia sẻ sau khi thoát cửa tử, người đàn ông cho biết: "Tôi sẽ không bao giờ bắt rắn nữa. Mọi người cũng không nên mạo hiểm bắt chúng, cách tốt nhất khi thấy rắn là chạy hoặc đuổi nó đi".

Cứu bệnh nhân bị rắn hổ mang chúa cắn vào đùi P.V.T. (38 tuổi, ngụ tại Tây Ninh) được đưa đến Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) trong tình trạng thở máy sau khi bị rắn hổ mang chúa cắn.

Cứu hai bé trai bị rắn hổ cắn

Hai bé trai ở Tây Nguyên nhập viện trong tình trạng nặng, phải thở máy.

Bích Huệ

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe