Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Người bị chồng tưới xăng đốt khóc khi biết Bộ trưởng đọc thư

“Khi biết bức thư đến tay bộ trưởng, tôi đã khóc vì quá xúc động và sung sướng", người phụ nữ bất hạnh vì bị chồng tưới xăng đốt chia sẻ.

Ngày 19/7, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã nhận được bức tâm thư của bà Phí Thị Duyên, mẹ chị Nguyễn Thùy Dung, cô gái bị chồng tưới xăng thiêu sống ở Thạch Thất, Hà Nội.

Bức thư của người mẹ khiến Bộ trưởng Y tế xúc động

Bức thư chứa đựng nỗi lòng thống thiết của bà Duyên, với mong muốn Bộ trưởng Tiến lưu tâm đến hoàn cảnh đáng thương của con gái mình. Bà mong muốn Bộ Y tế và các bệnh viện, cơ quan chuyên môn vào cuộc, giúp chữa lành đôi tay, tái tạo lại khuôn mặt bị lửa xăng thiêu đốt của chị Dung.

Ngay sau khi đọc được bức thư tay này, tìm hiểu những bài đăng về chị Dung trên Zing.vn, Bộ trưởng Tiến đã viết vào lá thư của bà Duyên: "Kính gửi đồng chí Tiến - Giám đốc Viện bỏng quốc gia (PGS.TS Nguyễn Gia Tiến) - nhờ đồng chí quan tâm hỗ trợ bệnh nhân. Nếu có khó khăn, báo cáo Bộ Y tế".

Bộ trưởng Tiến nhờ phóng viên chuyển lại lá thư của bà Duyên đến cho PGS.TS Nguyễn Gia Tiến, Giám đốc Viện Bỏng quốc gia để lên kế hoạch thăm khám và điều trị cho Dung.

co gai bi chong tuoi xang thieu song,  bo truong Bo Y Te,  Vien bong Quoc gia anh 1
Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đọc thư của mẹ chị Nguyễn Thùy Dung. Ảnh: Hà Quyên.

Hỗ trợ tối đa cho bệnh nhân bị chồng tưới xăng đốt

Ngày 21/7, Bộ Y tế đã gửi công văn đến PGS.TS Nguyễn Gia Tiến, Giám đốc Viện bỏng Quốc gia với nội dung: “Bộ Y tế đề nghị giám đốc Viện bỏng Quốc gia quan tâm và hỗ trợ trong việc điều trị và chăm sóc cho bệnh nhân Nguyễn Thùy Dung. Nếu có khó khăn, báo cáo Bộ Y tế để phối hợp giải quyết. Thông báo kết quả hỗ trợ về Vụ Truyền thông và Thi đua, khen thưởng để tổng hợp báo cáo Bộ trưởng trước ngày 30/7”.

Công văn còn đề cập đến hoàn cảnh khó khăn, và những thương tổn mà chị Dung đang phải chịu, để Viện bỏng quốc gia nắm tình hình và có phương án giúp đỡ.

Cụ thể: “Thông tin được Zing.vn phản ánh về việc chị Nguyễn Thùy Dung 22 tuổi bị chồng vẩy xăng đốt, gây bỏng nghiêm trọng tại mặt, ngực, tay và chân và đang điều trị tại Viện bỏng Quốc gia.

6 tháng điều trị và 5 lần phẫu thuật đã để lại những di chứng nặng nề trên cơ thể. Hiện nay, gia đình bệnh nhân khó khăn, không còn khả năng kinh tế để trả chi phí các phẫu thuật tiếp theo cho bệnh nhân”.

co gai bi chong tuoi xang thieu song,  bo truong Bo Y Te,  Vien bong Quoc gia anh 2
Để khắc phục những tổn thương, chị Dung sẽ phải trải qua nhiều cuộc phẫu thuật. Ảnh: Quỳnh Như.

Phản hồi công văn do Bộ Y tế gửi đến, PGS.TS Nguyễn Gia Tiến, Giám đốc Viện bỏng Quốc gia nhận định: “Bệnh nhân Nguyễn Thùy Dung từng có thời gian chữa trị tại Viện bỏng Quốc gia, nên sẽ tiếp tục quá trình điều trị di chứng bỏng. Vì vậy, bệnh nhân và người nhà cần chuẩn bị trước tinh thần là sẽ trải qua rất nhiều ca phẫu thuật khác nhau, không phải chỉ một lần”.

“Bệnh viện sẽ hỗ trợ tối đa về chuyên môn đối với trường hợp bệnh nhân Dung. Chúng tôi sẽ liên lạc và đề nghị gia đình lên viện sớm nhất có thể, để tiến hành điều trị kịp thời”, PGS.TS Tiến chia sẻ.

'Con tôi có cơ hội làm lại cuộc đời'

Nhận được phản hồi của Bộ trưởng Tiến về bức tâm thư của mình, bà Duyên không giấu nổi sự xúc động. Bà nghẹn ngào: “Tôi xúc động và phấn khởi quá. Gia đình xin gửi lời cảm ơn đến Bộ trưởng Tiến, Viện bỏng Quốc gia và các bác sĩ đã quan tâm và nhận giúp đỡ Dung chữa trị, có cơ hội làm lại cuộc đời. Tôi thực lòng không biết nói gì hơn nữa. Xin cảm ơn cộng đồng rất nhiều”.

Chị Dung cũng hồ hởi: “Khi biết bức thư đến tay bộ trưởng, tôi đã khóc vì quá xúc động và sung sướng. Xin chân thành cảm ơn Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến, và các bác sĩ Viện Bỏng quốc gia đã luôn ủng hộ, và mở ra cho tôi cơ hội mới để chữa trị đôi tay, tái tạo khuôn mặt, làm lại cuộc”.

“Tôi như được tiếp thêm sức mạnh để vượt qua mọi khó khăn sắp tới, dù con đường phía trước có khó khăn đến thế nào nhưng chỉ cần có một cơ hội, tôi cũng sẽ cố gắng hết mình”, Dung quả quyết.

Như vậy, sau một tuần đăng tải thông tin về hoàn cảnh của chị Dung, cuộc sống của chị đã có những thay đổi đáng kể, về cả vật chất lẫn tinh thần khi được cộng đồng quan tâm, giúp đỡ.

Cô gái bị chồng tưới xăng đốt có hy vọng phục hồi đôi tay

Câu chuyện về cô gái bị chồng tưới xăng đốt khiến bác sĩ Nguyễn Huy Thọ (Bệnh viện 108, Hà Nội) ám ảnh. Không kịp cởi chiếc áo sau ca phẫu thuật, ông về tận nơi thăm khám cho Dung.

Hà Quyên - Hoàng Như

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe