Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

'Người bí ẩn' vụ hoa hậu Phương Nga chưa xuất hiện, toà dừng xử

Chiều 26/6, trước khi phiên xử tạm dừng, nhân chứng quan trọng của vụ án - bà Nguyễn Mai Phương - vẫn chưa xuất hiện ở phiên tòa.

Hoa hậu Phương Nga: 'Bị cáo hoàn toàn có thể kiện ngược anh Mỹ tội vu khống' “Giữa bị cáo và anh Mỹ không tồn tại hợp đồng mua bán nhà”, Phương Nga khẳng định.

Chiều nay 26/6, TAND TP.HCM tiếp tục đưa hoa hậu Phương Nga (30 tuổi, ngụ TP Hà Nội) ra xét xử với cáo buộc lừa đảo chiếm đoạt 16,5 tỷ đồng của đại gia Cao Toàn Mỹ.

Trong phần xét hỏi trước đó, Phương Nga phủ nhận việc mua bán nhà với ông Mỹ. Đồng thời, hoa hậu còn khai rằng chính đại gia này đã đề nghị cô thực hiện "hợp đồng tình cảm".

Trước vành móng ngựa, Phương Nga khẳng định trong 17 chuyến bay xuất ngoại cùng ông Mỹ, cô và đại gia đã ở cùng phòng khách sạn. Theo lời của Nga, ông Mỹ đã chi trả tất cả chi phí cho cô trong mỗi chuyến đi.

Tại phiên tòa sáng nay, Lữ Minh Nghĩa là bạn trai của Thùy Dung đồng thời là nhân chứng của vụ án này đã có mặt tại phiên xét xử để tham gia phần chất vấn sau hai ngày vắng mặt.

Truong Ho Phuong Nga anh 1
Phương Nga khẳng định đã ở cùng phòng với Cao Toàn Mỹ trong 17 chuyến xuất ngoại. Ảnh: Thanh Tùng.

Trong đơn trình báo trước đó, Nghĩa phủ nhận mối quan hệ tình cảm giữa hoa hậu và đại gia. Tuy nhiên, tại phiên tòa sáng nay, anh khẳng định: “Tôi có biết quan hệ tình cảm giữa Nga và ông Mỹ”. Giải thích về mâu thuẫn giữa các lời khai, anh Nghĩa cho biết vì trước đó đã chịu áp lực tinh thần từ Cao Toàn Mỹ.

Về nhân chứng bí ẩn trong vụ án này có tên Mai Phương, chủ tọa phiên tòa đã ký lệnh áp đặt triệu tập đối với bà Phương.

 • Luật sư nhắc nhở Cao Toàn Mỹ trả lời lạc đề

  Luật sư tiếp tục làm rõ thời điểm viết giấy biên nhận tiền. Ông Cao Toàn Mỹ cho rằng, trong thời gian đó có quá nhiều giấy tờ nên không nhớ chính xác. Nhiều khi cô Nga viết trước một vài ngày.

  Truong Ho Phuong Nga anh 3
  Ông Mỹ đến tòa. Ảnh: Thanh Tùng.

  Phiên xét hỏi vài lần gián đoạn vì ông Mỹ nhiều lần cho rằng không nghe rõ câu hỏi từ phía luật sư khiến chủ toạ phải nhắc lại.

  Trời đổ mưa lớn, âm thanh trong phòng xử không tốt.

  Luật sư cho rằng Cao Toàn Mỹ trả lời lạc đề. 

   


 • Cao Toàn Mỹ: Tôi sử dụng rất nhiều máy tính và email

  14h28: Luật sư Dũ hỏi: "Từ 2012-2013, ông có sử dụng máy ipad?". Cao Toàn Mỹ trả lời: “Tôi có sử dụng nhiều cái iPad, công ty của tôi là về kỹ thuật, máy tính bảng có rất nhiều, email cũng có rất nhiều”.

  Luật sư Dũ hỏi tiếp: "Trong các thoả thuận mua bán nhà, không ghi thoả thuận ông giao tiền mặt mà chỉ ghi chuyển vào tài khoản do Nga quy định. Nhưng thực tế ông có giao tiền mặt tại nhà Nga. Tại sao lại như vậy?".

  Cao Toàn Mỹ cho biết “không nhớ”. “Hình như nó không có ghi cách thanh toán, vậy có nghĩa là mình thanh toán bằng tiền mặt cũng được, chuyển khoản cũng được. Theo yêu cầu của cô Nga, cô muốn chuyển tiền hay chuyển khoản lúc nào thì tôi đã làm như thế ấy".

   

 • Cao Toàn Mỹ nói vì có mối quan hệ thân thiết nên tin tưởng Phương Nga

  14h32: Luật sư hỏi: "Trong các thoả thuận đó, có thoả thuận sẽ chuyển tiền vào tài khoản nhưng không ghi vào lúc nào, ai đứng tên trong khi số tiền đó rất lớn. Lý do sao ông lại dễ dàng chuyển như vậy?"

  Cao Toàn Mỹ trả lời: Thứ nhất mối quan hệ giữa tôi và cô Nga là bạn bè. Thứ hai, cô Nga chỉ định chuyển tiền như thế nào thì tôi chuyển tiền như thế đó. Tôi với cô Nga có mối quan hệ thân thiết, tôi tin tưởng cô Nga.

  Luật sư Dũ hỏi lại: "Ông nói ông rất tin tưởng Nga cho nên Nga nói chuyển cho ai ông chuyển cho người đó, phải không?”.

  Chủ toạ nhắc nhở phía luật sư của Phương Nga chỉ đặt câu hỏi, không giải thích.

   

 • Lữ Minh Nghĩa: Ông Mỹ đến chăm sóc lúc Phương Nga nằm viện

  14h35: Luật sư ngưng phần xét hỏi Cao Toàn Mỹ. Chuyển sang hỏi Lữ Minh Nghĩa, bạn trai của Nguyễn Đức Thuỳ Dung.

  Luật sư Dũ hỏi Lữ Minh Nghĩa có gặp Phương Nga lúc phẫu thuật thẩm mỹ ở bệnh viện không. Lữ Minh Nghĩa cho biết Nghĩa và Thuỳ Dung có đến thăm Nga, lúc vừa về thì ông Mỹ đến. Nghĩa cũng thừa nhận Cao Toàn Mỹ có đến thăm và chăm sóc cho Phương Nga. 

  Truong Ho Phuong Nga anh 4
  Lữ Minh Nghĩa. Ảnh: Thanh Tùng.

   


 • 14h55: Luật sư Phạm Công Hùng thẩm vấn ông Cao Toàn Mỹ.

  Luật sư Hùng chủ yếu tập trung vào tính hợp pháp trong hợp đồng đã ký giữa Cao Toàn Mỹ và Phương Nga.

  Truong Ho Phuong Nga anh 6
  Ông Cao Toàn Mỹ. Ảnh: Thanh Tùng.

  Luật sư hỏi: “Hợp đồng giữa bà Lương Thị Kim Phi và Phương Nga mới chỉ là thoả thuận bước đầu. Việc thanh toán chưa phát sinh. Vậy tại sao anh lại dễ dãi chuyển 16,5 tỷ đồng”.

  Ông Cao Toàn Mỹ trả lời: “Cái đó là hợp đồng rồi, tôi có nghĩa vụ phải chuyển tiền cho cô Nga trong vòng 5 tháng".

   


 • Khi được đề nghị cam kết lời khai, Thuỳ Dung cũng cung cấp thêm thông tin. Theo đó, bị cáo Dung cho biết một số phạm nhân chung phòng có thể làm chứng về việc Dung nhận được thư của Nghĩa.

  Lữ Minh Nghĩa cũng xác nhận có viết thư gửi vào trại giam cho Thuỳ Dung. Thư được viết trên giấy bình thường. Nghĩa gửi thư cho con gái Mai Phương. Ngoài ra, Nghĩa cũng liên hệ với cán bộ Nghĩa do Mai Phương giới thiệu. Người này không mặc sắc phục. 

   


Kỳ Hoa - Hoài Thanh - Trương Khởi - Tùng Tin

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật Pháp đình