Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Người bệnh phải trả hơn nửa triệu khi khám giáo sư tại BV Bạch Mai

Từ ngày 1/4, một số chi phí như khám, giường bệnh theo yêu cầu và sinh thiết phổi tại cơ sở y tế này có sự thay đổi.

Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) vừa thông báo những thay đổi về giá của một số dịch vụ khám chữa bệnh tại cơ sở y tế này, áp dụng từ ngày 1/4. Chi phí khám bệnh lần lượt là 550.000 đồng/lượt (với giáo sư), 450.000 đồng/lượt (với phó giáo sư), 350.000 đồng/lượt (với tiến sĩ, bác sĩ chuyên khoa II) và 250.000 đồng/lượt (với thạc sĩ, bác sĩ chuyên khoa I).

Ngoài ra, giá giường bệnh (đã gồm chi phí của gói chăm sóc toàn diện) được niêm yết ở mức 2,3 triệu đồng/ngày với loại 1 (một người/phòng). Với giường chăm sóc toàn diện loại 2 (2 người/người/phòng), cơ cở y tế này đang đề mức giá là 1,8 triệu đồng/người/ngày. Giường chăm sóc toàn diện loại 3 (3-4 người/phòng) có giá là 1,39 triệu đồng/người/ngày. Riêng với giường chăm sóc toàn diện loại 2.1 (phòng có một hoặc 2 bệnh nhân, đề nghị sử dụng hết cả phòng), mức chi phí đang được đưa ra là 3,3 triệu đồng/người/ngày.

Chi phi kham va chua benh tai Benh vien Bach Mai anh 1

Bệnh viện Bạch Mai được thành lập cách đây hơn 100 năm. Ảnh: VGP.

Theo mức giá mới, chi phí dịch vụ kỹ thuật chuyên ngành Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ tạm thời theo giá của Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM. Đến hết năm 2021, Bệnh viện Bạch Mai sẽ xây dựng giá theo thực tế sử dụng.

Với các dịch vụ kỹ thuật thuộc Trung tâm Hô hấp, sinh thiết phổi qua nội soi phế quản ống mềm dưới hướng dẫn của siêu âm và màn tăng sáng dưới gây mê (cho tổn thương phổi ngoại vi) có giá là 9,7 triệu đồng. Sinh thiết phổi qua nội soi phế quản ống mềm dưới hướng dẫn của siêu âm và màn tăng sáng dưới gây mê (cho hạch, u trung thất) được niêm yết giá 9,1 triệu đồng.

Các chi phí trên vẫn được áp dụng bảo hiểm y tế khi sử dụng như quy định hiện hành. Nếu có phần chênh lệch giữa giá theo yêu cầu và giá dịch vụ được bảo hiểm chi trả, bệnh nhân phải tự thanh toán.

Bệnh viện Bạch Mai được thành lập năm 1911, ban đầu là Nhà thương Cống Vọng, chuyên thu nhận và điều trị bệnh nhân truyền nhiễm. Cơ sở y tế này được đổi tên thành Bệnh viện Bạch Mai vào năm 1945 và hiện là một trong những nơi điều trị uy tín, nhiều chuyên gia y tế đầu ngành.

Truyền 6 lít máu cứu sản phụ bị băng huyết

Ê-kíp gồm 25 bác sĩ kịp thời cấp cứu giúp sản phụ qua cơn nguy kịch.

Thiên Nhan

Bạn có thể quan tâm

Phẫu thuật thẫm mỹ Sức khỏe