Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Người bệnh phải quay về vì BV Đại học Y dược TP.HCM có ca mắc Covid-19

Nhiều người tới khám bệnh phải quay về khi Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM tạm ngưng khám chữa bệnh do có ca nghi mắc Covid-19.

Tiếp tế đồ vào Bệnh viện ĐH Y dược TP.HCM vì có ca nghi mắc Covid-19 Ngày 16/6, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM tạm ngừng khám chữa bệnh do phát hiện một điều dưỡng nghi mắc Covid-19. Hàng hóa tiếp tế được đưa vào cho người bên trong bệnh viện.
Benh vien Dai hoc Y Duoc TP.HCM co ca Covid-19 anh 1

Sáng 16/6, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM thông báo tạm ngừng tiếp nhận bệnh nhân đến khám chữa bệnh. Bệnh viện cũng chưa thông báo thời gian hoạt động trở lại.


Benh vien Dai hoc Y Duoc TP.HCM co ca Covid-19 anh 2

Ông Nguyễn Văn Thìn (68 tuổi) đứng chờ hơn 45 phút để đón con trai đang nằm viện tại đây về. Con ông đã nhập viện từ ngày 15/6 và đã xét nghiệm Covid-19. Theo ông Thìn, hôm nay lịch con trai ông sẽ mổ nhưng do bất ngờ có dịch nên bệnh viện đã tạm dừng ca mổ và cho xuất viện về nhà theo dõi.

Benh vien Dai hoc Y Duoc TP.HCM co ca Covid-19 anh 3

Trước đó, chiều 15/6 đến sáng nay, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM (quận 5, TP.HCM) kêu gọi toàn bộ cán bộ, nhân viên trở về cơ sở y tế này để lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. Bệnh viện cũng tiến hành khử khuẩn khu vực có nguy cơ.

Benh vien Dai hoc Y Duoc TP.HCM co ca Covid-19 anh 4

Phóng viên Zing có mặt lúc 3h sáng, ghi nhận, nhiều nhân viên, y bác sĩ đứng chờ xét nghiệm tại cổng chính của bệnh viện trên đường Hồng Bàng (quận 5).

Benh vien Dai hoc Y Duoc TP.HCM co ca Covid-19 anh 5

Công tác lấy mẫu được thực hiện gấp rút, đến 10h sáng, hàng chục nhân viên bệnh viện vẫn đang xếp hàng chờ lấy mẫu.

Benh vien Dai hoc Y Duoc TP.HCM co ca Covid-19 anh 6

Ông Tô Nhân Kiệt đi từ Long An lên Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM để khám và điều trị thận. Tuy nhiên, khi vừa đến nơi, ông bị từ chối tiếp nhận vì bệnh viện đã tạm ngừng khám chữa bệnh. "Đi rất xa để lên, trước khi đi tôi đã đặt lịch hẹn trước nhưng giờ không khám được đành phải đi về và chờ có thông báo mới từ bệnh viện", ông Kiệt chia sẻ thêm.

Benh vien Dai hoc Y Duoc TP.HCM co ca Covid-19 anh 7

Ngoài các nhân viên, bệnh viện cũng triển khai xét nghiệm cho toàn bộ bệnh nhân nội trú tại đây.

Benh vien Dai hoc Y Duoc TP.HCM co ca Covid-19 anh 8

Ca nghi nhiễm là nữ điều dưỡng tại khoa Thần kinh, Bệnh viện Bệnh Y Dược TP.HCM. Chồng của nữ điều dưỡng này có triệu chứng sốt, ho, sau khi lấy mẫu làm xét nghiệm có kết quả dương tính với SARS-COV-2. Cả 2 đã được đưa đi điều trị tại tại Bệnh viện Điều trị Covid-19 Cần Giờ.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Chí Hùng

Bạn có thể quan tâm