Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

'Người bay' Pháp rơi xuống eo biển Manche trong lúc bay sang Anh

"Người bay" Franky Zapata đã rơi xuống biển khi anh cố gắng hạ cánh trên một con tàu để tiếp nhiên liệu khi bay được nửa chặng đường.

'Người bay' rơi giữa chừng khi vượt eo biển Manche sang Anh Nhà phát minh Franky Zapata thất bại khi lái Hoverboard vượt qua eo biển Manche tới Anh, vì đáp chệch vài cm so với vị trí dự định khi anh hạ cánh để tiếp nhiên liệu.

Theo Guardian, một thành viên trong nhóm của Zapata cho biết thời điểm hạ cánh phải thật hoàn hảo do phụ thuộc vào sự chuyển động của sóng. Tuy nhiên, "người bay" đã hạ cách chệch vài cm so với vị trí dự định ban đầu và lao xuống biển.

"Chúng tôi đang nói về vài cm. Nó rất đáng thất vọng... Nhưng chắc chắn anh ấy sẽ thử lại", thành viên của nhóm hỗ trợ Zapata nói.

Zapata không bị thương. Anh đã mặc áo phao khi lên đường.

nguoi bay roi xuong eo bien Manche anh 1
"Người bay" Franky Zapata trên ván trượt không khí khi cất cánh từ Sangatte, miền bắc nước Pháp, sáng 25/7. Ảnh: AFP.

"Người bay" năm nay 40 tuổi. Anh hy vọng bay thành công từ Anh sang Pháp bằng ván trượt không khí của mình, thứ đã giúp anh gây ấn tượng trước các quan khách châu Âu trong ngày Quốc khánh Pháp.

Zapata chọn ngày 25/7 để kỷ niệm 110 năm ngày con người bay qua eo biển Anh. Người thực hiện chuyến bay năm xưa là đồng hương với anh, phi công Louis Blériot.

Zapata đã khởi hành từ bãi biển Sangatte, gần Calais lúc 9h5 sáng 25/7 (giờ địa phương).

Những người chứng kiến đã dõi theo 5 động cơ phản lực mini trên Flyboard Air (ván trượt không khí) gầm lên và đưa Zapata mất hút trên không trung.

Sau đó khoảng 10 phút, vượt qua 18 km, "người bay" đến một con tàu tiếp nhiên liệu ở giữa eo biển Manche, nơi anh dự kiến dừng lại trong 2 phút để đổi chiếc ba lô mang nhiên liệu trên vai và bay tiếp đến vịnh St Margaret tại Dover, Anh.

Nơi hạ cánh là một kết cấu kim loại có diện tích chỉ 1 mét vuông. Biển không dậy sóng, nhưng một làn sóng nhẹ đã khiến kết cấu kim loại dịch chuyển và Zapata bị mất thăng bằng, ngã xuống nước.

'Người bay' muốn đi từ Pháp đến Anh bằng ván trượt không khí

Sau khi vi vu trên bầu trời Paris ở Lễ kỷ niệm Bastille, Franky Zapata tiếp tục lên kế hoạch đi từ Anh đến Pháp bằng thiết bị bay Flyboard của mình.

'Lính bay' lượn như chim ở Paris trong lễ duyệt binh quốc khánh Pháp

Nhà phát minh kiêm nhà khởi nghiệp Pháp Franky Zapata ngày 14/7 bay lượn trên đại lộ Champs Elysees bằng thiết bị Flyboard Air trước ánh mắt thán phục của nhiều quan khách châu Âu.


Hà Lan

Bạn có thể quan tâm