Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Người bắn súng hơi cay ở Sài Gòn có thể bị phạt 4 triệu đồng

Súng mà vị giám đốc dùng để dọa người phụ nữ là loại bắn đạn hơi cay được cấp phép cho công ty trong lĩnh vực bảo vệ. Sử dụng không đúng, ông này có thể bị phạt 4 triệu đồng.

Clip giám đốc ở Sài Gòn nổ súng dọa phụ nữ Trong lúc tranh cãi, người đàn ông dáng cao to ở Sài Gòn tỏ vẻ tức tối, rút súng, lên đạn hướng về người phụ nữ.

Ngày 6/12, Công an quận Tân Bình (TP.HCM) cho biết đã triệu tập ông Bùi Đức Phương (ngụ huyện Củ Chi), Giám đốc Công ty TNHH dịch vụ bảo vệ an ninh Việt Nhật có trụ sở tại đường Cống Lở (phường 15, quận Tân Bình). Ông Phương là người trong clip nổ súng để dọa người phụ nữ đòi tiền lương cho con.

Qua làm việc với ông Phương, công an xác định khẩu súng mà ông Phương sử dụng là súng công cụ hỗ trợ bắn đạn hơi cay. Khẩu súng được cấp phép cho công ty ông Phương làm giám đốc vì nơi này hoạt động trong lĩnh vực bảo vệ.

"Theo nguyên tắc, việc sử dụng súng cho dù là công cụ hỗ trợ phải tuân thủ theo quy định. Trong trường hợp này ông Phương sử dụng sai mục đích, chúng tôi sẽ làm rõ và xử lý'', một lãnh đạo công an quận Tân Bình cho hay.

Theo luật sự Nguyễn Đức Chánh, Đoàn luật sư TP.HCM, nếu súng ông Phương sử dụng bắn hơi cay thì theo điểm a, khoản 9, Điều 3, Pháp lệnh quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ thì đây là công cụ hỗ trợ

Theo quy định tại điểm đ khoản 1 Điều 19 Nghị định 25/2012 của Chính phủ về đối tượng được trang bị công cụ hỗ trợ thì trong đó có “doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ bảo vệ”.

Trong trường hợp này, súng đã được cấp giấy phép sử dụng cho công ty bảo vệ nhưng qua hình ảnh trong clip cho thấy hành vi dùng công cụ hỗ trợ của ông Phương không thuộc các trường hợp được quy định tại Điều 33 Pháp lệnh quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ và khoản 3 Điều 24 Nghị định 25/2012/NĐ-CP và khoản 3, 4 Thông tư 30/2012 của Bộ Công an.

Tuy nhiên, hành vi của ông P chưa gây ra hậu quả nên có thể bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi “Sử dụng các loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trái quy định nhưng chưa gây hậu quả” theo điểm d khoản 3 Điều 10 Nghị định 167/2013 của Chính phủ, với mức phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 4.000.000 đồng.

Hình thức xử phạt bổ sung là tịch thu tang vật hoặc tước quyền sử dụng công cụ hỗ trợ trong thời hạn 9-12 tháng.

Giám đốc ở Sài Gòn nổ súng khi cãi vã với phụ nữ

Trong lúc tranh cãi, người đàn ông to béo rút súng đe dọa bắn một phụ nữ, đến lần bóp cò thứ 3 thì có tiếng nổ kèm khói trắng.

Hải Hiếu

Bạn có thể quan tâm