Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Người bán rau ở chợ đầu mối TP Vinh dương tính với nCoV

Bệnh nhân làm nghề bán rau củ quả ở chợ đầu mối nông sản TP Vinh (Nghệ An), được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 khi ngành y tế lấy mẫu sàng lọc.

Sáng 24/6, theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Nghệ An, trường hợp này là L.T.P.N. (32 tuổi, trú phường Vinh Tân, TP Vinh).

Người này bán rau củ quả ở chợ đầu mối nông sản TP Vinh, được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 khi ngành y tế xét nghiệm sàng lọc trong cộng đồng.

tieu thuong duong tinh voi nCoV anh 1

Ngành y tế lấy mẫu sàng lọc tiểu thương ở chợ đầu mối nông sản TP Vinh sau khi phát hiện ca nhiễm. Ảnh: V.L.

Bệnh nhân thứ 2 là N.T.H. (nữ, 57 tuổi, trú phường Đội Cung, TP Vinh). Đây là F1 của một bệnh nhân đã công bố trước đó. Người này có kết quả dương tính với nCoV sau lần thứ 2 xét nghiệm tại điểm cách ly.

Trước đó, ngày 23/6, Nghệ An cũng ghi nhận hai ca nhiễm nCoV, đó là hai người phụ nữ bán rau củ quả ở chợ đầu mối nông sản thành phố Vinh. Ngành chức năng đã tạm dừng hoạt động chợ, lập 8 chốt kiểm soát người ra vào khu vực để lấy mẫu xét nghiệm 500 tiểu thương tại đây.

Như vậy, từ ngày 14/6 đến nay, Nghệ An ghi nhận 43 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó có TP Vinh (30), huyện Diễn Châu (9), các huyện Nam Đàn, Tân Kỳ, Đô Lương và Quỳ Hợp mỗi nơi có 1 ca.

Từ 0h ngày 19/6, TP Vinh thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16. Tuy nhiên, các chợ dân sinh, cửa hàng kinh doanh mặt hàng thiết yếu vẫn được phép hoạt động.

Phong tỏa tạm thời chợ đầu mối lớn nhất TP Vinh

Người bán trái cây tại chợ đầu mối ở TP Vinh (Nghệ An) dương tính với SARS-CoV-2, cơ quan chức năng phải phong tỏa tạm thời chợ để truy vết F1, F2.

Hoàng Dương

Bạn có thể quan tâm