Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Người bán hàng rong Việt Nam bị Campuchia trục xuất

4 người Việt Nam làm nghề bán hàng rong đã bị cảnh sát Campuchia bắt giữ và trục xuất do không có visa hợp lệ.

Khmer Times đưa tin, cảnh sát tỉnh Kampong Speu hôm 12/9 đã bắt giữ 4 người đàn ông Việt Nam làm nghề bán hàng rong với cáo buộc nhập cư bất hợp pháp.

Theo cơ quan quản lý nhập cư Campuchia, những người này chỉ có visa du lịch trong khi nếu muốn bán hàng, phải được cấp loại visa khác phù hợp.

Campuchia truc xuat nguoi Viet Nam anh 1
4 người đàn ông Việt bán hàng rong bị cảnh sát Campuchia bắt giữ và trục xuất về nước. Ảnh: Khmer Times.

Sam Samoun, phó cảnh sát trưởng tỉnh Kampong Speu cho biết 4 người bị bắt khi đang bán hàng ở 2 khu chợ thuộc tỉnh lỵ Chbar Mon.

"Họ bán giày, thắt lưng và kính mắt. Họ cùng thuộc một nhóm với nhau", ông Samoun nói.

4 người đàn ông sang Campuchia qua cửa khẩu Xa Mát, tỉnh Tây Ninh. Theo mô tả của Khmer Times, họ mang dép cao su mà báo này gọi là "dép Khmer Đỏ".

"Việc buôn bán của họ không phạm pháp, vì không phải là ma túy. Họ bị bắt vì không có giấy tờ chứng minh họ được phép đến đây bán hàng", ông Samoun giải thích.

Vị này cũng cho hay sau khi thẩm vấn, những người bị bắt được đưa tới cơ quan quản lý nhập cư thuộc Bộ Nội vụ ở Phnom Penh, sau đó đã được đưa về Việt Nam.

Campuchia đang siết chặt quản lý nhập cư. Từ đầu năm đến giữa tháng 8, nước này đã trục xuất hơn 2.500 người đến từ 21 quốc gia, trong đó có 1.069 người Việt.

Campuchia bắt 84 người Việt vì 'cư trú bất hợp pháp'

Vào đầu tháng 7, lực lượng chức năng Campuchia đã bắt 84 người Việt Nam với lý do cư trú bất hợp pháp sau khi kiểm tra một số nhà cho thuê ở Phnom Penh.

 


Đông Phong

Bạn có thể quan tâm

Campuchia Thế giới