Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Người bán hàng online bị lừa lấy 75 triệu trong tài khoản

Khi truy cập link do bên mua cung cấp, người bán hàng điền thông tin cá nhân và nhập mã OTP thì hệ thống báo lỗi. Sau đó, điện thoại người này nhận tin nhắn tài khoản mất 75 triệu.

Ngày 29/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Hương Trà (Thừa Thiên - Huế) cho biết đơn vị vừa triệt phá nhóm người lừa đảo chiếm đoạt tiền qua mạng xã hội.

Nhom lua dao qua mang anh 1

Nhóm người lừa đảo bị công an bắt giữ. Ảnh: Công an cung cấp.

Những người bị bắt gồm Phan Văn Linh, Nguyễn Văn Phương Nam, Nguyễn Trương Gia Huy (cả 3 cùng 18 tuổi), Đỗ Trần Huyền Linh (35 tuổi), Nguyễn Trần Anh Quân và Nguyễn Xuân Tứ (25 tuổi), tất cả cùng trú tại tỉnh Quảng Trị.

Theo công an, nhóm này sử dụng tài khoản Facebook ảo mang tên "Nguyễn Phương Dung" để hỏi mua hàng online của chị "Ly Hoàng".

Lúc này, bọn chúng yêu cầu người bán hàng cung cấp số điện thoại và số tài khoản để giao dịch tiền. Ít phút sau, nhóm này gửi vào số điện thoại của người phụ nữ đường link yêu cầu truy cập và làm theo hướng dẫn để nhận tiền.

Khi người bán hàng điền các thông tin cá nhân và nhập mã OTP thì hệ thống báo lỗi mạng. Sau đó, người này nhận tin nhắn báo về điện thoại trong tài khoản mất 75 triệu đồng.

Điền Quang

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật