Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bay sang Dubai mua iPhone, người Ấn Độ vẫn tiết kiệm được 250 USD

Do giá bán trong nước quá cao, nhiều người Ấn Độ đã đi máy bay sang Dubai (UAE) để mua iPhone 12.

Vào ngày 16/10, Apple đã tung ra 4 mẫu điện thoại mới của hãng bao gồm iPhone 12 Mini, iPhone 12, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max với nhiều cải tiến đáng giá.

Những mẫu điện thoại cao cấp này đang được săn đón tại nhiều thị trường khác nhau bao gồm quốc gia đông dân thứ 2 thế giới, Ấn Độ. Tuy nhiên, một vấn đề nảy sinh tại thị trường này đó là giá bán của những sản phẩm trên cao hơn nhiều so với các nước khác.

Nguoi An Do co the bay den Dubai de mua iPhone 12 anh 1

Mức giá cao ngất ngưỡng của iPhone 12 và iPhone 12 Pro tại Ấn Độ so với các nước. Ảnh: Statista.

Cụ thể, Apple công bố trên trang chính thức của mình rằng mức giá khởi điểm của iPhone 12 tại thị trường Ấn Độ sẽ là 950 USD, đến hơn 1.600 USD đối với iPhone 12 Pro với tùy chọn dung lượng thấp nhất.

Điều đáng nói là tại Dubai, người dùng có thể sở hữu sản phẩm tương tự với mức giá chỉ 1.140 USD. Điều này đồng nghĩa với việc, người dân Ấn Độ đang phải mua một sản phẩm với giá đắt hơn đến gần 500 USD.

Theo Republic World, giá vé cho một chuyến bay khứ hồi từ Ấn Độ đến Dubai chỉ tốn vỏn vẹn 250 USD. Vậy với số tiền 1.500 USD, người dân Ấn Độ vừa có thể sở hữu iPhone 12 Pro, vừa có thể tận hưởng một chuyến du lịch ngắn hạn tại quốc gia dầu mỏ này và vẫn tiết kiệm được 250 USD.

Tuy nhiên vừa rồi chỉ là một bài toán để chỉ ra cái giá đắt đỏ mà người dân Ấn Độ phải trả để có được iPhone thế hệ mới nhất. Người dân nước này vẫn chưa thể đi đến Dubai do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Mặc dù có giá cao ngất ngưỡng, iPhone vẫn rất phổ biến tại đất nước tỷ dân.

Đánh giá nhanh iPhone 12 đầu tiên về Việt Nam So với hình ảnh giới thiệu, iPhone 12 có màu sắc không tươi sáng bằng, cảm giác khi nhìn và sử dụng sang trọng hơn hẳn nhờ thiết kế mới.

Có nên nâng cấp từ iPhone 11 lên iPhone 12?

iPhone 12 không có nhiều thay đổi về kiểu dáng so với iPhone 11. Tuy nhiên, máy được nâng cấp về màn hình, hiệu năng và camera.

Chi tiết iPhone 12 Pro đầu tiên về Việt Nam

Đêm 23/10, một cửa hàng ở Hà Nội đã nhập iPhone 12 Pro phiên bản màu xám từ thị trường Hong Kong.

Trần Cơ

Bạn có thể quan tâm

iPhone 12 Mobile