Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Người Ấn Độ ăn trộm sữa để cầu may cho phim

Những người bán sữa bò ở bang Tamil Nadu của Ấn Độ đã phải báo cảnh sát về tình trạng ăn trộm sữa gia tăng mỗi khi có một bộ phim điện ảnh được công chiếu ở khu vực này.

Nguoi An do sua vao poster phim anh 1
Trong những nghi thức tôn giáo, người Hindu thường đổ sữa lên các vị thần để lấy may, nhưng nhiều người hâm mộ điện ảnh đã làm cách này với poster các bộ phim với hy vọng chúng sẽ đạt thành công về mặt thương mai. Ảnh: AFP.

Nguoi An do sua vao poster phim anh 2
Tuy nhiên những người bán sữa không hài lòng với việc này, họ cho rằng đây là nghi thức dành cho các vị thần chứ không phải các ngôi sao điện ảnh. Ảnh: AFP.
Nguoi An do sua vao poster phim anh 3
Nghi thức này được gọi là "paalabhishekam", bao gồm việc đổ sữa lên những tấm poster của các diễn viên điện ảnh trước khi bộ phim được công chiếu. AFP.

Nguoi An do sua vao poster phim anh 4
Các diễn viên điện ảnh thường rất được sủng ái ở Ấn Độ, họ thường đứng top đầu trong số những người được trả lương cao nhất châu Á. Ảnh: AFP.
Nguoi An do sua vao poster phim anh 5
Trong bức hình được chụp vào năm 2016 này, các fan hâm mộ đổ sữa lên tấm bảng lớn in hình ngôi sao phim Tamil, Rajinikanth. Bộ phim "Kabali" của diễn viên này đã gây ra một cơn sốt đến nỗi các công ty phải cho nhân viên nghỉ làm để tới rạp. Ảnh: AFP.
Nguoi An do sua vao poster phim anh 6
Trong một bức hình khác chụp vào năm ngoái, các fan hâm mộ trèo lên nóc nhà để đổ sữa vào một tấm áp phích khác giới thiệu cho bộ phim "2.0" của Rajinikanth. Ảnh: AFP.
Nguoi An do sua vao poster phim anh 7
Những xe tải thường mang sữa từ các trang trại và đặt trước những cửa hàng bán sữa vào buổi sáng, các fan hâm mộ điện ảnh thường lấy trộm những hộp sữa để thực hiện nghi thức của mình. Ảnh: AFP.
Nguoi An do sua vao poster phim anh 8
Chủ tịch hiệp hội bán sữa bang Tamil Nadu đã yêu cầu cảnh sát ra lệnh cấm việc đổ sữa lên poster phim. Theo lời ông này, sữa nên được dành cho trẻ em thay vì các ngôi sao điện ảnh. Ảnh: AFP.
Nguoi An do sua vao poster phim anh 9
Fan của diễn viên Rajinikanth đổ sữa lên tấm hình của ngôi sao này trong buổi ra mắt phim vào tháng 11 năm ngoái. Ảnh: Getty.


Sơn Trần

Bạn có thể quan tâm

Thế giới