Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Người 24 năm làm trưởng ban cha mẹ học sinh bác kết luận thanh tra

Theo quyết định của UBND TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng, về việc thu hồi tiền sau kết luận thanh tra, ông Sơn Đẹp phải nộp vào kho bạc trên 31 triệu đồng.

Ngày 4/5, ông Bùi Quốc Thái, chánh Thanh tra TP Sóc Trăng, cho biết đơn vị đang phúc tra kết luận sai phạm tại trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai vì có đơn khiếu nại của ông Sơn Đẹp. Ông Đẹp là trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh (CMHS) của trường này liên tục 24 năm qua.

Theo quyết định của UBND TP Sóc Trăng về việc thu hồi tiền sau kết luận thanh tra, ông Sơn Đẹp bị buộc nộp vào kho bạc trên 31 triệu đồng. Số tiền này là phần chênh lệch khi ông Đẹp mua tập phát thưởng cho học sinh trong hai năm học 2013-2014 và 2014-2015.

24 nam lam truong ban cha me hoc sinh anh 1
Trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai ở Sóc Trăng. Ảnh: Việt Tường.

Trao đổi với Zing.vn, ông Đẹp cho biết lý do có đến 24 năm làm trưởng ban đại diện CMHS vì được phụ huynh trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai tín nhiệm cao. Ngoài trường này, ông Đẹp cũng làm trưởng ban CMHS 24 năm tại một trường cấp 2 ở phường 3, TP Sóc Trăng.

"Thầy cô và cha mẹ các em năn nỉ, tín nhiệm tôi làm ở vị trí này chứ mình có muốn làm suốt như vậy. Mấy chục năm qua tôi không nhận một đồng thù lao khi làm trưởng ban CMHS. Vậy mà việc mua tập phát thưởng cho các em đã bị thanh tra làm khó dễ, trong khi đây là tiền của hội phụ huynh chứ không phải ngân sách", ông Đẹp nói.

Theo ông Đẹp, trong hai năm học mà Thanh tra TP Sóc Trăng xem giấy tờ sổ sách, ban đại diện CMHS dự trù tiền mua tập là 5.500 đồng mỗi quyển. Tuy nhiên, khi mua tập, ông thấy giấy không tốt nên mua loại 6.000 đồng. Đoàn thanh tra cho rằng số tiền chênh lệch là chi sai quy định.

"Để giảm tiền thuế khi mua tập, tôi không lấy hóa đơn giá trị gia tăng. Khi thanh tra làm việc, tôi bổ sung biên nhận 150 triệu của cửa hàng bán tập nhưng thanh tra không đồng ý. Trường là đối tượng thanh tra theo quyết định nhưng ban CMHS lại bị thanh tra và tôi không hề nhận được quyết định hay kết luận thanh tra", người đàn ông 60 tuổi chia sẻ.

Ông Võ Thanh Nhàn, chủ tịch UBND TP Sóc Trăng, cho biết do kết luận thanh tra bị khiếu nại nên phải phúc tra. Trường hợp ông Đẹp không làm sai thì sẽ sửa kết luận và thu hồi quyết định buộc ông Đẹp nộp tiền.

"Nếu thanh tra làm đúng, ông Đẹp phải thực hiện quyết định của UBND TP", ông Nhàn nói.

24 nam lam truong ban cha me hoc sinh anh 2
Trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai (chấm đỏ). Ảnh: Google Maps.

Hiệu trưởng bị tố sai phạm 1,2 tỷ đồng đi làm nhân viên văn phòng

Sau hai tuần bị kỷ luật, bà Phụng được Sở GD&ĐT Sóc Trăng cho thôi chức hiệu trưởng trường THPT Hoàng Diệu và chuyển sang trường khác làm nhân viên bình thường.


Việt Tường

Bạn có thể quan tâm

Sóc Trăng Học sinh Giáo dục