Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ngừng tổ chức ngoại khóa ở khu vực có học sinh bị đuối nước

Lãnh đạo phòng GD&ĐT quận 8, TP.HCM xác nhận một học sinh nam trường Tiểu học Âu Dương Lân bị đuối nước trong tiết học ngoại khóa, đã được gia đình xin về lo hậu sự từ tối 14/1.

Ông Dương Văn Dân - Trưởng phòng GD&ĐT quận 8, TP.HCM - cho biết ngày 13/1, trường Tiểu học Âu Dương Lân tổ chức chuyến đi ngoại khóa cho học sinh tại khu du lịch Đại Nam (Bình Dương).

Tại đây, một học sinh nam lớp 4 của trường gặp tai nạn đuối nước, lúc khoảng 11 giờ 30, tại hồ bơi, nhân viên cứu hộ phát hiện em này dưới đáy hồ.

Nam sinh lop 4 duoi nuoc anh 1

Học sinh bị đuối nước được đưa đến cấp cứu tại BV Nhi Đồng 1 TP.HCM trong tình trạng nguy kịch, gia đình đã xin về nhà.

Sau đó, nhà trường, gia đình đưa em vào cấp cứu ở Bệnh viện tỉnh Bình Dương, tiếp đó chuyển lên khoa cấp cứu Bệnh viện Nhi đồng 1 TP.HCM.

"Phụ huynh học sinh có nguyện vọng xin bệnh viện cho bé về nhà từ tối qua", ông Dân cho hay.

Nam sinh lop 4 duoi nuoc anh 2

Trường Tiểu học Âu Dương Lân, nơi có học sinh bị nạn khi đi học ngoại khóa.

Ông Dân chia sẻ, thực hiện chuyến hoạt động ngoại khóa do nhà trường tổ chức, những học sinh đăng ký tham gia phải có sự đồng ý của phụ huynh. Trường có tổng số học sinh khoảng 2.000 nhưng chỉ có 400 em đăng ký tham gia khóa học này. Chuyến trải nghiệm cũng có nhiều phụ huynh đi cùng xe.

Từ khi hay tin học sinh gặp tai nạn đến giờ, Phòng đã chỉ đạo hiệu trưởng nhà trường phải túc trực để theo dõi sự việc, từ khi ở khu Du lịch Đại Nam cho đến khi chuyển bé về BV Nhi Đồng 1. Nhà trường luôn phân công 1 lãnh đạo và giáo viên để hỗ trợ chia sẻ cùng với phụ huynh học sinh.

"Sáng nay, hiệu trưởng nhà trường cùng với giáo viên đến nhà để lo công việc an táng cho bé. Nhà trường sẽ đáp ứng toàn bộ chi phí tang lễ”, ông Dân cho biết.

Qua tai nạn thương tâm này, Phòng GD&ĐT quận 8 đã có văn bản chỉ đạo các đơn vị trường học không tổ chức các hoạt động ngoại khóa có liên quan tới nước.

Học sinh lớp 4 tử vong khi đi ngoại khóa

Nam sinh lớp 4 rơi xuống vùng biển nhân tạo dành cho học sinh tiểu học. Dù được phát hiện kịp thời và đưa đi cấp cứu, em này không qua khỏi.

https://giaoducthoidai.vn/giao-duc/nam-sinh-lop-4-duoi-nuoc-phong-gd-quan-8-ngung-to-chuc-ngoai-khoa-khu-vuc-nuoc-AsHTlMBGR.html?fbclid=IwAR2DeaQeYXtwIfqL9_vcRSTIZ3SdeB14GMt5g4ayXOny6spWul66ylf8Zgs

Tiến Vượng / Giáo dục & Thời đại

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm

Học sinh Bộ Giáo dục và Đào tạo Giáo dục