Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ngừng bán tại chỗ, quán ăn đổ xô giao thức ăn miễn phí

Sau quyết định đóng tất cả cơ sở dịch vụ, ăn uống quy mô trên 30 chỗ đến hết 31/3 của UBND TP.HCM, ngoài ứng dụng giao món ăn, nhiều cửa hàng tại TP.HCM hỗ trợ giao đồ miễn phí.

Ngung ban tai cho,  quan ho tro giao thuc an mien phi anh 1

Tại buổi họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tối 24/3, ông Lê Thanh Liêm, Phó chủ tịch thường trực UBND TP.HCM, thông tin Ban chỉ đạo đã họp bàn và thống nhất quyết định tạm ngừng các hoạt động giải trí trên địa bàn trong thời gian dịch. Theo đó, ông Liêm cho biết các nhà hàng có công suất phục vụ 30 khách trở lên phải tạm ngừng hoạt động.

Ngung ban tai cho,  quan ho tro giao thuc an mien phi anh 2

Anh Phạm Gia Luân, Quản lý chi nhánh của quán Bún Bò Gánh cho biết đây là khó khăn chung của các doanh nghiệp trong thời gian dịch như thế này. Nhưng để cố gắng tạo việc làm cho nhân viên và có thêm nguồn sống cho quán, nên quán đã nảy ra ý tưởng "free ship" cho tất cả các đơn hàng trong TP.HCM.

Ngung ban tai cho,  quan ho tro giao thuc an mien phi anh 3

Anh Trần Mai Hoàng Hải (36 tuổi, quận Tân Bình), nhân viên của quán chia sẻ: "Lúc trước tôi là nhân viên phục vụ, nhưng từ hôm nay sẽ là nhân viên giao thức ăn vì quán hiện tại không phục vụ khách dùng tại chỗ nữa".

Ngung ban tai cho,  quan ho tro giao thuc an mien phi anh 4

Tương tự, cũng vào trưa 25/3, tại một quán ăn đã không còn những hình ảnh khách ngồi kín chỗ, thay vào đó các tài xế công nghệ đứng kín cả lối vào. Các nhân viên của quán phải hoạt động hết công suất để kịp hoàn thành số lượng lớn đơn hàng.

Ngung ban tai cho,  quan ho tro giao thuc an mien phi anh 5

Anh Uông Hoàng Huy (24 tuổi) ở tại Bình Thạnh cho biết vừa tham gia vào nhóm tài xế công nghệ được 5 ngày. Trước đó anh đang thực tập bartender, nhưng vì dịch cửa hàng vắng khách nên anh quyết định chuyển sang nghề giao thức ăn.

Ngung ban tai cho,  quan ho tro giao thuc an mien phi anh 6

Ngoài gọi thức ăn trên các ứng dụng đặt món, việc ra ngoài mua mỹ phẩm và một số vật dụng khác giờ đây cũng được mua online nhiều hơn.

Chí Hùng

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh