Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Ngựa tí hon vỗ về hành khách ở sân bay

Vẻ đáng yêu cùng sự thân thiện của 34 chú ngựa tí hon đã giúp nhiều hành khách ở Cincinnati, Ohio (Mỹ) vui vẻ, giảm căng thẳng, lo âu trước chặng bay.

Liệu pháp trị liệu bằng động vật, đặc biệt là chó, đang xuất hiện tại nhiều sân bay ở Mỹ kể từ sau vụ tấn công khủng bố 11/9. Sân bay quốc tế San Jose (California) là nơi đầu tiên sử dụng loại hình này và cho đến nay có khoảng hơn 30 sân bay trên toàn nước Mỹ áp dụng.

Con vật chủ yếu được sử dụng làm “bác sĩ động vật” là chó và một số loài động vật khác, sân bay ở San Francisco còn sử dụng cả những chú lợn với trang phục ngộ nghĩnh.

ngua ti hon anh 1
Cứ hai lần một tháng, khu vực làm thủ tục của sân bay Cincinnati, Ohio (Mỹ) sẽ chào đón khoảng 34 chú ngựa vô cùng đáng yêu đến từ trang trại Seven Oaks cùng bang đến để giúp xoa dịu cảm giác căng thẳng của du khách. Ảnh: Seven Oaks Farm/Facebook.

Ban đầu, lãnh đạo sân bay Cincinnati dự tính sử dụng những chú chó trong chương trình trị liệu động vật của mình. Nhưng khi nghe nói về những chú ngựa của trang trại Seven Oaks, họ nghĩ rằng nên làm một cái gì đó khác biệt. Những chú ngựa tí hon này từng được sử dụng như vật nuôi trong nhà của người già và xuất hiện trong các kỳ thi tại trường đại học.

Không phải tự nhiên mà những chú ngựa được đưa vào sân bay, chúng cần trải qua các khóa huấn luyện đặc biệt để giải tỏa bớt sự căng thẳng và áp lực của hành khách. Vẻ ngoài nhỏ bé dễ thương cùng tính cách thân thiện khiến những chú ngựa được yêu thích đến nỗi một số hành khách thậm chí còn đặt lịch bay trùng với ngày “làm việc” của chúng.

Chủ sở hữu những chú ngựa, Lisa Moad chia sẻ rằng phản ứng của hành khách rất tích cực: “Rất nhiều người cảm ơn chúng tôi vì đã mang đến những chú ngựa vào thời điểm hành khách rất cần sự trợ giúp”.

Minh Hải

Theo Independent

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài Địa điểm du lịch