Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Ngựa của cảnh sát Thụy Điển 'giày xéo' người biểu tình

Ít nhất 10 người bị thương trong cuộc đụng độ giữa những người biểu tình chống nhóm Phát xít mới và lực lượng cảnh sát kỵ binh tại thành phố Malmo, Thụy Điển hôm qua.

Một số thành viên của nhóm biểu tình ngã và bị ngựa của cảnh sát dẫm phải. Ảnh: RT

Khoảng 1.500 người tập trung tại quảng trường Limhamn, thành phố Malmo để phản đối buổi phát biểu của Stefan Jacobsson, lãnh đạo đảng Phát xít mới, RT đưa tin.

Căng thẳng xuất hiện trước cả khi ông Jacobsson xuất hiện. Những người biểu tình đã ném pháo và bom khói vào khu vực tổ chức, báo chí địa phương cho biết. Chính trị gia người Thụy Điển vấp phải sự phản đối và la ó từ phía đám đông. Họ hô vang khẩu hiệu: "Phát xít hãy biến khỏi đường phố của chúng tôi". 

Bạo lực thực sự diễn ra khi Jacobsson kết thúc bài phát biểu. Các vụ ẩu đả liên tiếp xảy ra giữa những người quá khích và lực lượng cảnh sát. Theo tờ Sydsvenkan, một nhóm những người quá khích đã kích động các vụ xung đột giữa đám đông. Cảnh sát ngay lập tức có mặt tại hiện trường trong đó có đội cưỡi ngựa. 

Khi hỗn loạn xảy ra tại quảng trường, một số người ngã xuống đất và không tránh khỏi những cú dẫm đạp từ ngựa của lực lượng kỵ binh. Ít nhất 10 người cần tới sự chăm sóc của các bác sĩ và 5 trong số đó gặp phải chấn thương nghiêm trọng. 

Cảnh sát đã bắt 6 người trong vụ đụng độ. Một trong số đó bị bắt vì tội lăng mạ cảnh sát. 

Đây không phải lần đầu tiên xung đột xảy ra giữa cảnh sát và lực lượng biểu tình tại Malmo. Tháng 3/2013, cảnh sát phải sử dụng ngựa, chó nghiệp vụ và trực thăng để trấn áp cuộc xung đột giữa những người biểu tình chống phát xít và nhóm quá khích chống người Hồi giáo.

Nguyễn Thái

Bạn có thể quan tâm