Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Ngư dân Quảng Bình trúng 250 tấn cá nục

Sau 18 ngày ra khơi, tàu cá một ngư dân ở Quảng Bình trúng đậm 250 tấn cá nục. Với giá bán 10.000 đồng/kg, nhóm ngư dân còn thu về hơn 2,4 tỷ đồng.

Chiều 6/8, tàu cá 500 CV của ông Phạm Tuyển (40 tuổi, trú xã Bảo Ninh, TP Đồng Hới, Quảng Bình) cập cảng cá Nhật Lệ, mang theo 250 tấn cá nục.

"Gần 20 ngày ra khơi, tàu tôi gặp thời tiết thuận lợi nên may mắn trúng luồng cá nục. Đây là lần đầu tiên tôi đánh được lượng cá lớn như vậy nên ai cũng phấn khởi, cật lực làm việc", ông Tuyển chia sẻ.

ngu dan trung dam ca nuc anh 1

Chuyến biển của thuyền ông Tuyển thu về hơn 250 tấn cá nục. Ảnh: T.A.

Theo ông Tuyển, 18 ngày ra khơi, đánh bắt hải sản cách bờ hơn 160 hải lý, tàu cá 500 CV của ông liên tục trúng các luồng cá nục. Phát hiện các đàn cá, 20 người trên tàu vây lưới thành hình cánh cung.

Vướng lưới, đàn cá nục bơi chao đảo như từng đợt sóng biển, cố thoát ra ngoài, 20 người phải hò hét nhau hợp sức siết vòng vây lưới lại, kéo từng âu cá lên thuyền. Sau 18 ngày liên tục trúng các luồng cá, thu về 250 tấn cá, ông Tuyển cùng bạn thuyền lái tàu vào cảng cá Nhật Lệ.

Hay tin ông Tuyển trúng mẻ cá nục lớn, hàng chục thương lái và người dân địa phương đã có mặt tại cảng cá để tranh nhau mua. Từng khay cá vừa được thuyền viên đưa ra khỏi khoang thuyền, thương lái đã chen chân mua.

ngu dan trung dam ca nuc anh 2

Ông Tuyển cho biết chuyến biển dài ngày thu về 2,4 tỷ đồng. Ảnh: T.A.

“Cá bắt được chủ yếu là cá nục bông, nục gai, nục suôn…giá bán khoảng 10.000/kg. Như vậy, chuyến biển dài ngày, thuyền ông đã thu về hơn 2,4 tỷ đồng, trừ chi phí dầu, bạn thuyền, ngư dân còn lãi hơn 1,8 tỷ đồng”, ông Tuyển nói và cho biết đây là lần đầu tiên ông trúng nhiều cá như vậy.

Ban quản lý cảng cá Nhật Lệ cho biết thỉnh thoảng ngư dân trên địa bàn có trúng đậm nhiều mẻ cá lớn các loại. Với cá nục, ông Tuyển là một trong những người thường trúng mẻ cá lớn. Nhiều lần trước, tàu cá này thu về 100-150 tấn cá.

Ngư dân Bình Định trúng đậm với cá ngừ đại dương

Hàng nghìn ngư dân Bình Định đón Tết trên biển đã trúng đậm khi thu hoạch cá ngừ đại dương những ngày đầu năm mới.

Hoàng Dương

Bạn có thể quan tâm