Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ngư dân Quảng Bình cứu người Trung Quốc gặp nạn trên biển

Trong lúc đánh cá, tàu cá ngư dân Quảng Bình đã phát hiện một người đàn ông Trung Quốc bị trôi dạt trên biển liền cứu lên tàu và khẩn cấp chạy vào đất liền để cấp cứu.

Ngày 11/1, tàu cá QB 93985TS do ông Nguyễn Văn Hậu (ở phường Quảng Phúc, thị xã Ba Đồn, Quảng Bình) đã cập bờ tại đồn Biên phòng cảng Gianh chở theo một người đàn ông Trung Quốc bị nạn trên biển. 

Người đàn ông Trung Quốc được đưa vào bờ tại cảng Gianh sáng 11/1. Ảnh: Trí Lê.

Một tuần trước, tàu cá QB 93985TS gồm 7 thuyền viên đang đánh bắt cá ở vị trí 19 độ vĩ Bắc - 107 độ kinh Đông (cách đảo Hòn La khoảng 94 hải lý, phía Đông đường phân định Vịnh Bắc Bộ 10 hải lý) thì phát hiện 1 người đàn ông trôi dạt trên biển.

Ông Hậu cùng các thuyền viên đã lái tàu tiếp cận nạn nhân, đưa người đàn ông lên tàu rồi khẩn trương thu ngư lưới cụ để chạy nhanh vào đất liền.

Sau gần 1 tuần chạy liên tục, đến sáng 11/1, tàu cá QB 93985TS đã cập bến tại cảng Gianh. Các thuyền viên trên tàu đã đưa nạn nhân vào cấp cứu tại Đồn biên phòng cửa khẩu Cảng Gianh – Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Bình.

Danh tính nạn nhân được xác định là Từ Tự Lập (40 tuổi, trú Phúc Châu, Phúc Kiến, Trung Quốc). Ông Lập được một người bạn giới thiệu đi du lịch Malaysia - Inđônêsia - Thái Lan xuất bến tại Thượng Hải vào ngày 3/1 thì gặp nạn trên biển.

Sau khi được cấp cứu hồi sức, người đàn ông này đã được Bộ đội biên phòng Quảng Bình cung cấp quần áo, đồ dùng cá nhân mới.

Sau khi được cấp cứu, sức khoẻ của ông Lập đã ổn định trở lại. Ảnh: Trí Lê.

Vụ việc đã được trình báo đến Bộ tư lệnh Bộ đội biên phòng để phối hợp với các cơ quan chức năng nhanh chóng hoàn thành các thủ tục bàn giao người bị nạn nhân cho phía Trung Quốc.


Văn Được

Bạn có thể quan tâm

Xã hội