Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Ngư dân Malaysia phát hiện bè cứu sinh ở Malacca

Một nhóm ngư dân Malaysia phát hiện chiếc bè cứu sinh ở vùng biển nằm cách thị trấn Port Dickson 10 hải lý lúc 12h chiều 11/3.

 
Ngư dân Malaysia phát hiện máng cứu sinh gần bờ biển. Ảnh: New Strait Times.

New Straits Times đưa tin, nhóm ngư dân phát hiện chiếc bè có chữ "boarding" ở vùng biển ngoài khơi thị trấn Port Dickson, nằm bên bờ biển ở eo biển Malacca.

Ngư dân Azman Mohamad, một trong những người phát hiện chiếc bè, cho biết, nó hư hỏng nặng lúc được tìm thấy. Người ta ngay lập tức thông báo cho Cơ quan thực thi luật hàng hải Malaysia (MMEA) ở Kuala Linggi để tới trục vớt do nó quá nặng.

Trong thời gian chờ đợi, nhóm ngư dân này cột chặt chiếc bè vào tàu cá của họ. "Chúng tôi quyết định buộc nó vào thuyền bởi lo sợ nó chìm vì hư hại quá nặng", ngư dân Mohamad cho biết.

Các ngư dân bàn giao nó cho MMEA khi tàu của họ tới nơi. Tuy nhiên, phát ngôn viên MMEA ở Kuala Linggi cho biết, chiếc bè chìm xuống biển khi họ cố gắng đưa nó lên tàu.

Trong khi đó, ông Azharuddin Abdul Rahman, lãnh đạo Cục hàng không dân dụng Malaysia hôm nay tuyên bố mở rộng tìm kiếm máy bay mất tích ra biển Andaman, cách phạm vi tìm ban đầu hàng trăm km. Vị lãnh đạo cho hay họ sẽ không bỏ lỡ bất cứ cơ hội nào và sẽ xem xét mọi khả năng.

Thị trấn Port Dickson trên eo biển Malacca. Ảnh: Google.

Trước đó, giới chức Malaysia đề nghị khoảng 1.800 tàu cá Malaysia ở Biển Đông và eo biển Malacca hỗ trợ hoạt động tìm kiếm máy bay mất tích hôm 8/3.

Theo Bộ trưởng Công nghiệp và Nông nghiệp Ismail Sabri Yaakob, các tàu cá từ 5 bang Kelantan, Terengganu, Perlis, Perak và Penang sẽ báo cáo cho chính quyền nếu họ phát hiện các vật thể khả nghi.

Ngoài ra, khoảng 17.000 đến 20.000 ngư dân tham gia hoạt động tìm kiếm phi cơ mất tích.

8 người kể về tiếng ồn nghi của máy bay mất tích

Tám người dân đã nghe thấy âm thanh lớn và kỳ lạ. Họ cho rằng nó có thể phát ra từ chiếc máy bay Malaysia mất tích nên đã thông báo với cảnh sát.

Hồng Duy

Bạn có thể quan tâm