Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Ngư dân Florida bắt được cá sấu nặng gần 500 kg

Một ngư dân sống ở Florida đã bắt được con cá sấu nặng gần 500 kg sau nhiều năm theo dõi. Đây là con cá sấu lớn nhất người này từng nhìn thấy.

Corey Capps cho biết ông và vợ lần đầu phát hiện con cá sấu là vào năm 2017 tại con sông Apalachicola phía sau tư gia ở Blountstown, bang Florida, CNN hôm 31/10 đưa tin. Con vật khi đó đang nằm trên bờ sông.

"Khoảng hai tháng trước, tôi ra sông câu cá và phát hiện con cá sấu đang rình mò mình", ông Capps cho biết.

Người đàn ông sau đó liên hệ với một người bạn tên Rodney Smith. Smith là người có giấy phép săn cá sấu do bang Florida cấp, vì vậy hai người có thể truy tìm con vật hợp pháp.

ngu dan My bat ca sau anh 1

Hai ông Smith và Capps cùng con cá sấu bắt được ở Florida. Ảnh: CNN.

Hôm 13/10, Smith và Capps quay trở lại sông Apalachicola để tìm kiếm mục tiêu. Tại địa điểm nơi ông Capps câu cá lần trước, hai người phát hiện con cá sấu.

"Chúng tôi ban đầu không nhận ra kích thước của nó. Chúng tôi vẫn biết là nó rất lớn, nhưng khi kéo nó lên bờ, tôi mới nhận ra nó lớn thế nào. Đỉnh đầu của con vật rộng tới 40 cm", ông Capps cho biết.

Con cá sấu ước chừng dài tới 4 m. Hai người đàn ông cần tới 3 tiếng rưỡi đồng hồ để dùng thuyền kéo con vật đi được khoảng 30 m.

Sau khi về bờ, con cá sấu được đưa tới một trung tâm xử lý ở thị trấn Blountstown. Ông Capps cho biết con vật nặng gần 457 kg.

"Đây là con cá sấu lớn nhất tôi từng thấy", ông Capps nói.

Ông Capps cho biết sẽ giữ lại hai chân trước và đầu con cá sấu. Phần còn lại của con vật được bán cho một doanh nghiệp chế biến thực phẩm ở Tallahassee.

Ủy ban Bảo tồn cá và sinh vật hoang dã Florida cho biết con cá sấu nặng nhất từng bắt được tại bang này là một con đực nặng khoảng 473 kg, dài hơn 4 m, từ hồ Orange, hạt Alachua.

Cử tri Trump - Biden phá hoại biển hiệu của nhau trước bầu cử

Việc hàng triệu tấm biển ủng hộ của cả hai phe Cộng hòa và Dân chủ bị đánh cắp hoặc phá hoại là dấu hiệu của không khí chính trị thù địch trước bầu cử.

Mỹ buộc tội 8 người liên quan 'Chiến dịch Săn cáo' của Trung Quốc

Bộ Tư pháp Mỹ ngày 28/10 cáo buộc 8 cá nhân liên quan trực tiếp đến "Chiến dịch Săn cáo" do chính quyền Bắc Kinh phát động. Năm người trong số này đã bị bắt tại Mỹ.

Máy bay hải quân Mỹ lao xuống đất khiến 2 phi công thiệt mạng

Hai phi công tử nạn trong một hoạt động huấn luyện, sau khi máy bay của họ gặp sự cố và lao xuống mặt đất tại một thị trấn ở bang Alabama.

Duy Anh

Bạn có thể quan tâm