Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Ngư dân chạy đua đưa hải sản về bờ trước khi bão số 14 đổ bộ

Những con tàu đầy ắp hải sản của ngư dân Ninh Thuận khẩn trương vào bờ trước khi bão số 14 đổ bộ. Hải sản nhanh chóng được xuất bán hoặc cấp đông để dành cho những ngày cấm biển.

Ngư dân hối hả đưa hải sản về bờ trước khi bão số 14 đổ bộ Những con tàu về cảng Đông Hải (Ninh Thuận) tránh bão số 14 vẫn đầy ắp cá. Các thương lái nhanh chóng mua hàng trữ bán cho những ngày cấm biển sắp tới.
chuyen hang cuoi cung truoc bao so 14 anh 1
Thực hiện công điện khẩn của Thủ tướng về công tác phòng chống bão số 14, UBND tỉnh Ninh Thuận đã ra lệnh cấm toàn thuyền hoạt động trên biển kể từ 21h ngày 18/11.
chuyen hang cuoi cung truoc bao so 14 anh 2
21h ngày 18/11, những chuyến tàu cuối cùng cập cảng Đông Hải (phường Đông Hải, TP Phan Rang - Tháp Chàm). "Chuyến này chúng tôi đánh được khoảng 7 tấn cá chỉ trong vòng một ngày. Chủ yếu là cá nục, cá sòng", anh Phúc, chủ tàu cho hay. Theo anh Phúc, tàu anh có 22 thuyền viên chuyên đánh bắt gần bờ, thời gian gần đây ngư dân rất trúng cá.
chuyen hang cuoi cung truoc bao so 14 anh 3
"Đang trúng cá, nhưng nghe thông báo bão vào, tôi liền cho tàu quay vào bờ. Chờ khi biển yên mới ra khơi lại, tính mạng con người là trên hết mà", anh Phúc nói. Các ngư nhân nhanh chóng đưa cá lên bờ để dọn dẹp, chằng chống tàu tránh bão.
chuyen hang cuoi cung truoc bao so 14 anh 4
Tàu vừa cập cảng, thương lái nhanh chóng có mặt mua hàng. "Sau bão số 12, lượng cá ít cộng với việc cấm biển vì bão số 14 nên chúng tôi phải chuẩn bị hàng cung cấp cho các mối của mình", thương lái mua cá cho hay.
chuyen hang cuoi cung truoc bao so 14 anh 5
Cá sẽ được phân loại theo từng loại cá, kích cỡ sau đó được ướp muối đá cấp đông để giữ độ tươi khi vận chuyển.
chuyen hang cuoi cung truoc bao so 14 anh 6
Thương lái sắp xếp cá gọn gàng trong từng khai để tránh hư hại.
chuyen hang cuoi cung truoc bao so 14 anh 7
Sau đó được vận chuyển thẳng đến chợ tiêu thụ hoặc kho cấp đông.
chuyen hang cuoi cung truoc bao so 14 anh 8
Những con cá nục tươi xanh này có giá khoảng 70.000 đồng khi vào đến TP.HCM.
chuyen hang cuoi cung truoc bao so 14 anh 9
Chọn cá chuẩn bị cho buổi chợ ngày bão.
chuyen hang cuoi cung truoc bao so 14 anh 10
Anh Cọ, chủ vựa chuyên cung cấp đá muối cấp đông cho biết mỗi ngày anh cung cấp hàng nghìn cây đá cho các thương lái.
chuyen hang cuoi cung truoc bao so 14 anh 11
Theo thống kê của UBND tỉnh NInh Thuận, hơn 2.600 tàu thuyền đã vào nơi tránh trú bão an toàn. 535 chiếc tàu đang hoạt động trên biển được thông báo để tìm nơi trú ẩn. Bão số 14 có tên quốc tế Kirogi mạnh cấp 8-9, giật cấp 10-11 có thể đổ bộ các tỉnh Khánh Hòa đến Bình Thuận vào trưa 19/11.
Cách nhận biết bão và đưa tàu thuyền ra khỏi vùng nguy hiểm Ban chỉ đạo trung ương về Phòng chống thiên tai cung cấp video hướng dẫn các ngư dân, chủ tàu cách nhận biết bão và đưa tàu thuyền ra khỏi khu vực nguy hiểm.
Dự báo đường đi của bão số 14 ngày 18/11 Bão số 14 (tên quốc tế Kirogi) đang di chuyển nhanh về phía các tỉnh Nam Trung Bộ. Ảnh hưởng kết hợp với không khí lạnh, từ Hà Tĩnh đến Bình Thuận mưa lớn.

Phó thủ tướng: Không được để người dân chủ quan khi bão vào

Kiểm tra công tác phòng chống bão ở Khánh Hòa, Ninh Thuận, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu di dời dân khỏi vùng nguy hiểm, đặc biệt phải tuyên truyền để dân không chủ quan.

Huỳnh Hải

Bạn có thể quan tâm

Bão Xã hội

Bao so 8 manh len cap 13 hinh anh

Bão số 8 mạnh lên cấp 13

0 93

Bão số 8 mạnh lên cấp 13 sau nhiều giờ ít dịch chuyển. Ngày 25/10, tâm bão nằm ngay trên vùng biển các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Trị, sức gió mạnh cấp 8, giật cấp 10.

Bao noi bao vao Bien Dong hinh anh

Bão nối bão vào Biển Đông

0 1136

Sau bão số 8, một áp thấp nhiệt đới nối tiếp tiến vào Biển Đông. Chuyên gia cho rằng hình thái này có thể mạnh thành bão số 9 và tiếp tục gây mưa cho Trung Bộ đến hết tháng 10.