Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ngư dân Cà Mau cứu 12 thuyền viên trôi trên biển

Hai thuyền viên quốc tịch Campuchia với chục người đi biển ở miền Tây trôi dạt trên biển do tàu chìm và nghi ngờ bị ép nhảy biển đã được cứu sống.

Ngày 6/10, Bộ đội Biên phòng Cà Mau thông tin chính thức về việc tiếp nhận 2 thuyền viên quốc tịch Campuchia được ngư dân Cà Mau cứu vớt ngoài khơi, bàn giao Đồn biên phòng Sông Đốc ở huyện Trần Văn Thời (Cà Mau) 3 ngày trước. Cả hai cùng ngụ tỉnh Kos Koong (Campuchia), trong đó Chuôi Pia Prum 27 tuổi, Mau Vanl Sên 21 tuổi.

Qua phiên dịch, hai thanh niên cho biết cùng là thuyền viên của một tàu cá Thái Lan. Vài ngày trước hoạt động gần vùng biển Việt Nam, tàu bị chìm vì gió to sóng lớn khiến hai anh cùng 3 người trên tàu bị nạn.

Khi đang trôi cách đảo Hòn Chuối của Cà Mau khoảng 90 hải lý hướng Tây Nam, Sên và Prum được tàu cá của thuyền trưởng Trần Trường Ân (ngụ Sông Đốc) cứu vớt.

Cùng thời gian này Đồn biên phòng Sông Đốc tiếp nhận 10 thuyền viên quê Kiên Giang và Cà Mau được bàn giao từ tàu cá CM 99543 TS do ông Nguyễn Trí Thức ở thị trấn Sông Đốc làm thuyền trưởng. Theo ông Thức, hai tuần trước khi đang đánh bắt gần đảo Hòn Khoai khoảng 65 hải lý đã phát hiện 10 người này ôm phao trôi ngoài khơi.

Theo các thuyền viên, sau nhiều ngày làm việc trên 2 tàu cá Kiên Giang, do mâu thuẫn với thuyền trưởng nên họ đã bị "ép" nhảy xuống biển để sang tàu khác vào bờ. Nhà chức trách đang điều tra làm rõ và liên hệ chủ tàu với người thân tiếp nhận đưa các thuyền viên về nhà an toàn.

 

 

Việt Tường

Bạn có thể quan tâm

Cà Mau Xã hội