Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ngủ 3 tiếng một ngày để luyện thi tốt nghiệp

Sáng học ôn ở trường, chiều học thêm nhà thầy, tối học thêm ở trung tâm, khuya tự học đến 1h sáng, 4h sáng thức dậy tiếp tục tự học.

Ngủ 3 tiếng một ngày để luyện thi tốt nghiệp

Sáng học ôn ở trường, chiều học thêm nhà thầy, tối học thêm ở trung tâm, khuya tự học đến 1h sáng, 4h sáng thức dậy tiếp tục tự học.

Ngủ 3 tiếng một ngày để luyện thi tốt nghiệp

Mỗi ngày, HS lớp 12 phải chạy 2 - 3 "sô" đi luyện thi là chuyện bình thường.

Lịch học của Hương, học sinh (HS) Trường THPT Nguyễn Khuyến cũng là “cảnh ngộ” của nhiều thí sinh đang "vắt chân lên cổ" cho kỳ thi tốt nghiệp tuần tới.

“12h mới học ra, đạp xe chạy về nhà chưa kịp ăn trưa, 1h lại đi học tiếp. Trưa đã không được ngủ, tối lại thức đến 1h đêm, em thèm ngủ ghê lắm! Nhiều khi đi học còn bị ngủ gật nữa” - Mỹ Loan, HS Trường THPT Diên Hồng chia sẻ.

Một ngày của Mỹ Loan chật kín lịch học: sáng học ôn ở trường, chiều và tối đi học ôn thi ĐH môn Toán và Vật lí. Riêng môn Vật lí, Mỹ Loan đã phải “tầm” đến 2 thầy.

Từ ngày thứ 4 (27/5) này, Mỹ Loan phải chuyển lịch học thêm sang buổi tối vì lịch ôn tập của trường kín cả sáng lẫn chiều trong 3 ngày (thứ 4, 5 và 6). Theo Hồ Cung, HS Trường THPT Nguyễn Thái Bình cho biết, mặc dù đã được ôn tập ở trường nhiều tháng qua nhưng Cung vẫn sợ mất bình tĩnh trong khi làm bài thi. Cũng như Hương, Mỹ Loan, HS Trường THPT Diên Hồng cho biết, bài vở cô đã ôn đến lần thứ 3 nhưng vẫn không tự tin cho kì thi tốt nghiệp.

Con thi, cha mẹ cũng thi

Anh Đức, phụ huynh có con học lớp 12, nhà ở tận quận Thủ Đức. Tối thứ 3, 5, 7 tuần nào cũng đưa đón con đến trung tâm ôn thi ĐH tại Trường THCS Đồng Khởi, quận 1.

Ban ngày con anh phải học ôn ở trường buổi sáng, học thêm gần trường buổi chiều. “Tối nào đi học ở trung tâm trong thành phố thì 2 cha con đều phải về trễ. Hầu hết gần 10h mới về tới nhà. Ăn uống, tắm rửa xong cũng 11h rồi.” - anh Đức kể.

“Đến phụ huynh còn thiếu ngủ nữa chứ huống chi HS” - anh Trung, phụ huynh có con học tại Trường THPT Diên Hồng nói. Gần một tuần nay, anh Trung phải nghỉ làm để đưa đón con đi học. “Trước, con nó tự đi học bằng xe đạp, thời gian này thấy nó mệt mỏi, chưa kể thời tiết thất thường, mưa lũ… tôi phải đưa đón nó từ sáng đến tối thôi” - anh Trung nói thêm.

Nhiều phụ huynh còn tranh thủ “chợp” mắt ngay trên xe trong khi chờ con tan học ở nhiều trung tâm.

Theo VietnamNet

Theo VietnamNet

Bạn có thể quan tâm