Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ngón tay bị biến dạng, suýt hoại tử vì đeo quá nhiều nhẫn

Vì đeo quá nhiều nhẫn và dây cao su, người đàn ông ở Thái Lan suýt bị hoại tử các ngón tay. Nhiều ngón đã bị biến dạng và sưng tím.

Theo Asia One, người đàn ông vô gia cư, 38 tuổi, đeo rất nhiều nhẫn và quấn dây bằng cao su lên tất cả ngón tay. Chúng khiến máu không lưu thông, các ngón tay sưng lên và bị hoại tử.

Trong suốt nhiều năm, người này không thể làm việc vì ngón tay sưng tím, thậm chí đã mất một ngón bên tay trái. Tuy nhiên, ông từ chối sự giúp đỡ của người đi đường và không tới bệnh viện để điều trị. 

Hoai tu ngon tay vi deo nhan anh 1
Các ngón tay của người đàn ông bị sưng, biến dạng vì đeo quá nhiều nhẫn. Ảnh: Asiaone.

Mới đây, tổ chức từ thiện Poh Teck Tung, có trụ sở ở Bangkok, đã khuyên và đưa người này tới bệnh viện.

Tại bệnh viện, các nhân viên y tế cẩn thận tháo dây cao su và cắt nhẫn kim loại để giải phóng cho ngón tay. Rất may, người đàn ông này không cần phải cắt bỏ ngón tay và hiện đã hồi phục tốt.

Các bác sĩ cảnh báo ngay cả khi chiếc nhẫn vừa với ngón tay của mình, nó sẽ khó tháo ra nếu ngón tay bị sưng. Vì vậy, mọi người không nên đeo quá nhiều nhẫn và tránh để ngón tay sưng, hoại tử như người đàn ông này.

Đeo 53 chiếc nhẫn, người đàn ông hoại tử ngón út Đội cứu hộ tại Hồ Bắc, Trung Quốc vừa giúp một người đàn ông lấy 53 chiếc nhẫn ra khỏi các ngón tay. Nhưng người này không may mắn vì ngón út đã hoại tử trước khi tháo chúng ra.

Cụ bà suýt mất ngón tay vì đeo 'nhẫn bù lon'

Cụ bà đeo "nhẫn bù lon" khiến ngón tay sưng to, thắt chặt, nguy cơ hoại tử.
Phương Mai

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe

Vi sao seo loi kho tri? hinh anh

Vì sao sẹo lồi khó trị?

0

Bản chất sẹo lồi là do sự tăng sinh quá mức, kể cả về số lượng lẫn trật tự của các mô sợi trong lớp bì. Điều này khiến việc đưa làn da trở về trạng thái bình thường không dễ dàng.