Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ngôn ngữ Nhật - top ngoại ngữ hút giới trẻ chọn học tại UEF

Ngôn ngữ Nhật đang là một trong những ngôn ngữ được ưa chuộng nhất tại châu Á, được nhiều bạn trẻ Việt yêu thích và theo học.

Giỏi chuyên môn là điều kiện cần để có thể hội nhập tốt. Tuy nhiên, giỏi một ngoại ngữ mới là điều kiện đủ để nguồn nhân lực nước ta đảm nhận những vị trí quan trọng trong doanh nghiệp và tăng sức cạnh tranh với các nước.

Cơ hội làm việc tại doanh nghiệp Nhật cao

Theo khảo sát của Tổ chức Xúc tiến thương mại Nhật Bản, có đến 70% doanh nghiệp Nhật Bản mong muốn đầu tư mới vào Việt Nam; 66,6% doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam có kế hoạch mở rộng hoạt động sản xuất, kinh doanh. Thị trường tuyển dụng tại Nhật những năm gần đây cũng có nhiều động thái mạnh mẽ, cập nhật thêm những chính sách, nhằm thu hút nhân lực nước ngoài.

UEF anh 1
Tiếng Nhật là ngôn ngữ được nhiều bạn trẻ châu Á chuộng học.

Với sự ảnh hưởng mạnh mẽ từ nền kinh tế, văn hoá, khoa học kỹ thuật của Nhật trên thế giới, Ngôn ngữ Nhật trở thành ngành học được thịnh hành nhất trong khối ngành ngôn ngữ học châu Á. Nhờ đó, sinh viên tốt nghiệp luôn có cơ hội việc làm rộng mở, được tiếp xúc và cạnh tranh với nguồn nhân lực chất lượng cao.

Nếu bạn yêu thích ngôn ngữ, văn hoá, con người xứ sở hoa anh đào, ngành ngôn ngữ Nhật là một gợi ý đáng xem xét.

Thích ứng nhanh với nhu cầu nhân lực của xã hội

Sinh viên ngành ngôn ngữ Nhật được trang bị từ nền tảng đến chuyên sâu về ngôn ngữ và văn hoá Nhật Bản, được đào tạo, rèn luyện 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Bên cạnh đó, sinh viên còn được trau dồi nền tảng về kinh tế, ngân hàng, du lịch, quan hệ quốc tế… Khi tốt nghiệp, sinh viên có thể thích ứng linh hoạt với nhu cầu nhân lực của xã hội.

Người Nhật vốn nổi tiếng xem trọng văn hoá truyền thống và duy trì các chuẩn mực quy tắc, tinh thần. Am hiểu văn hoá Nhật còn giúp sinh viên gia tăng cơ hội việc làm tại quốc gia này. Hàng năm, các hiệp hội xúc tiếng thương mại Nhật Bản luôn tìm kiếm đối tác là những trường đại học có đào tạo khối ngành tiếng Nhật, giới thiệu nguồn nhân lực đến Nhật học tập và làm việc.

UEF anh 2
Sinh viên ngành ngôn ngữ Nhật được trang bị cả ngôn ngữ lẫn văn hoá, lịch sử Nhật Bản.

Sinh viên tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Nhật có thể đảm nhận nhiều vị trí công việc khác nhau như biên dịch viên, phiên dịch viên tại các doanh nghiệp, tổ chức của Nhật Bản, chuyên viên marketing, tổ chức sự kiện, giao dịch tương mại với các công ty Nhật, chuyên viên hướng dẫn giao dịch với các đối tác Nhật, giảng dạy tiếng Nhật hoặc làm hướng dẫn viên, nhân viên tại các khách sạn, nhà hàng Nhật Bản…

Nếu yêu thích ngành ngôn ngữ Nhật, thí sinh có thể lựa chọn một trong các trường đại học đào tạo uy tín ngành học này như Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF). Tại UEF, sinh viên trúng tuyển vào ngành ngôn ngữ Nhật năm nay vừa được trải nghiệm môi trường học tập chuẩn quốc tế, thụ hưởng chương trình đào tạo song ngữ, vừa nhận học bổng giá trị 40% học phí suốt khoá học.

Bên cạnh đó, sinh viên được giới thiệu thực tập tại những doanh nghiệp Nhật Bản ở Việt Nam, được tạo điều kiện giao lưu quốc tế, xuất ngoại học tập thực tế tại Nhật.

UEF anh 3
Sinh viên ngành UEF tham gia học kỳ quốc tế tại xứ sở hoa anh đào.

Năm nay, UEF xét tuyển ngành Ngôn ngữ Nhật dựa trên 3 phương thức, gồm: Một là xét tuyển kết quả thi THPT Quốc gia theo quy định của Bộ GD&ĐT; hai là xét tuyển học bạ lớp 12 theo điểm tổ hợp 3 môn. Điều kiện xét tuyển là thí sinh phải tốt nghiệp THPT; điểm trung bình lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp môn xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên đối với trình độ đại học. Trường nhận hồ sơ xét tuyển học bạ từ nay đến 30/6; ba là xét kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM, đạt từ 600 điểm trở lên.

Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục