Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Ngón chân người ướp muối, ngâm rượu hút khách ở Canada

Ngón chân người ngâm rượu ở thành phố Dawson, Canada, nổi tiếng đến độ ra đời một câu lạc bộ dành riêng cho những vị khách can đảm nếm thử đồ uống kinh dị này.

Canada anh 1
Nằm ở trung tâm thành phố Dawson, bang Yukon, Canada, khách sạn Downtown sở hữu quán bar độc đáo, thu hút du khách bởi Sourtoe Cocktail, món rượu ngâm ngón chân người kinh dị. Những vị khách gửi gắm ngón chân ở đây sẽ có dịp thưởng thức đồ uống được làm từ rượu và một phần không may phải bỏ đi từ cơ thể của mình. Ảnh: CNN Arabic.
Canada anh 2
Ngón chân mang tới đây sẽ được đem đi ướp muối và ngâm trong rượu. Sau khoảng 6 tuần, ngón chân sẽ teo và khô lại đồng thời đổi màu. Đây cũng là thời gian chờ đợi để hoàn thiện thức uống kỳ lạ phục vụ thực khách. Chủ sở hữu ngón chân sẽ được khách sạn mời tới để thưởng thức ly cocktail đặc biệt. Ảnh: The Scottish Sun.
Canada anh 3
Vào những năm 1920, một người đàn ông địa phương tên là Louie Liken đã bị cắt ngón chân khi sống. Phần bị cắt sau đó đã ngâm trong rượu suốt khoảng 50 năm trước khi thuyền trưởng Dick Stevenson tìm thấy và đưa đến khách sạn để thách thức những người đánh bạc nếm thử. Sau sự việc này, từ năm 1973, đồ uống kỳ lạ bắt đầu xuất hiện ở quán bar. Ảnh: Marc My Travels.
Canada anh 4
Trước khi cầm trên tay ly rượu, cái giá phải trả để bạn có cơ hội nếm thử là 5 USD. Thực khách cũng được nhắc nhở việc nộp phạt 2.500 USD nếu nuốt đồ vật trong cocktail. Ngoài việc uống cạn ly, môi bạn khi thưởng thức cũng phải chạm vào ngón chân ướp rượu đó. Ảnh: LUI.Vân Anh

Bạn có thể quan tâm

Địa điểm ăn uống Ẩm thực