Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ngọn cây chẻ đôi, 2 cụ già ở Sài Gòn bị thương

Một nhánh cây xanh có đường kính khoảng 0,5 m bất ngờ gãy đổ xuống đường khiến 2 cụ già bị thương trong lúc tháo chạy.

Vụ việc xảy ra lúc 9h45 ngày 14/2 trên đường Ngô Gia Tự, phường 3, quận 10, TP.HCM khiến hàng chục người hoảng loạn tháo chạy.
Theo người dân, vào thời điểm trên, một cây xanh trước nhà số 365 A đường Ngô Gia Tự có đường kính khoảng 0,8 m, cao 7 m bất ngờ gãy ngọn rơi xuống đường. Ngọn cây này có đường kính 0,5 m, có dấu hiệu bị mục ruỗng trước đó.
Trong lúc rơi, ngọn cây đập vào mái hiên nhà số 365A làm thủng biển quảng cáo. Cụ bà Lê Thị Hoa (82 tuổi) đang ngồi chơi trước nhà thấy ngọn cây đổ xuống đã bỏ chạy nhưng té ngã bị thương, được người dân đưa đi cấp cứu. Một cụ ông trong lúc đi bộ gần khu vực cũng bị ngọn cây quẹt trúng bị thương nhẹ.
Người trong nhà số 365A cho biết thời điểm xảy ra vụ việc có nhiều người đang đi bộ hoặc ngồi trước sân nhà. May mắn nhành cây gãy bị vướng vào đường dây cáp nên tốc độ rơi chậm, nhiều người nhanh chóng tháo chạy nên thoát nạn.
Nhiều người nhận định phần ngọn cây này ngã vào vỉa hè nên không gây ra vụ việc đáng tiếc. Nếu ngã ra đường sẽ gây hậu quả nghiêm trọng vì thời điểm trên có khá nhiều người lưu thông trên đường Ngô Gia Tự.
Các công nhân công ty cây xanh đến cưa ngọn cây, giải toả hiện trường. Một phần đường Ngô Gia Tự bị phong tỏa khiến giao thông gặp khó khăn.
Các công nhân cũng tiến hành cưa bỏ 2 nhánh lớn hướng ra đường của cây xanh bị gãy ngọn. Theo quan sát, đường Ngô Gia Tự có rất nhiều cây xanh cổ thụ vươn nhánh lớn ra đường, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm nếu bị gãy đổ bất ngờ.

Cây đổ đè trúng 4 người giữa trung tâm TP.HCM

Chiều 17/8, giông gió bất ngờ quật ngã nhiều cây xanh, đè trúng hai xe máy của một phụ nữ và một người đàn ông chở hai em bé, khiến nữ nạn nhân tử vong.


Trường Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Xã hội

TP.HCM se lanh sang som hinh anh

TP.HCM se lạnh sáng sớm

0 2

TP.HCM liên tục se lạnh từ đêm đến rạng sáng, nhiệt độ trong ngày thấp nhất 22-25 độ C. Trưa có nắng, nhiều sương mù, chất lượng không khí xấu.