Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Ngồi yên đọc sách, nữ streamer thu về hàng nghìn lượt xem

Không sử dụng chiêu trò hay nội dung kỳ quặc, phản cảm như nhiều streamer khác, Merry Kish vẫn thu hút hàng nghìn lượt xem trực tiếp trên nền tảng Twitch.

Theo trang Thegamer, ngày Cá tháng tư vừa qua, nền tảng Twitch đã bổ sung thêm một số nội dung đùa vui vào danh mục phát sóng nhằm tạo ra các buổi live độc đáo, thú vị. Điểm đáng nói là cô nàng streamer tài năng Merry Kish lại tìm thấy một nội dung đặc biệt và tích cực.

Cụ thể, chủ đề Silent Reading được Merry thực hiện đều đặn một vài lần trong tuần. Những khi đó, nữ streamer sẽ ngồi hàng giờ trước máy quay chỉ để đọc sách, thi thoảng bình luận về các nội dung mà cô thấy thú vị hoặc nhẹ nhàng trao đổi chúng với người hâm mộ.

Bên cạnh các cuốn sách, Merry Kish cũng hứng thú đối với truyện tranh. Một trong những tác phẩm mà cô từng đọc trong lúc phát trực tiếp là Lovesickness - bộ manga kinh dị nổi tiếng của Junji Ito.

livestream doc sach anh 1

Merry Kish đang đọc cuốn Lovesickness của Junji Ito trong một buổi live. Nguồn: Thegamer.

Trên thực tế, Merry Kish là một trong những KOL hàng đầu trong ngành và cũng là số ít người đứng đầu trên nền tảng Twitch. Cô sở hữu lượng người theo dõi lớn nên dường như mọi thói quen, hành động hay sở thích của Merry cũng sẽ tạo ra nhiều ảnh hưởng tới cộng đồng Twitch.

Thậm chí, nhiều người hâm mộ cũng đã tìm kiếm và đọc thử các cuốn sách mà nữ streamer từng live.

Đây là một trong những hoạt động tích cực đáng khích lệ và cần lan tỏa nhiều hơn, nhất là trong thời đại nhiều người sẵn sàng làm tất cả chỉ để “tăng view”, dù phải sử dụng content bẩn hay thực hiện những trò đùa quái gở, phản cảm.

Chuyển đổi hình thức truyền thông sách trong mùa dịch

Đứng trước nhiều thách thức khi đợt dịch lần thứ tư kéo dài, nhiều đơn vị xuất bản phải chuyển đổi từ cách giới thiệu sách truyền thống sang hình thức mới mẻ, hiện đại hơn.

Linh động thời dịch Covid-19, NXB livestream giao lưu

Đừng đợi đến ngày sự nghiệp vẻ vang mới thấy hài lòng, đừng chờ có biệt thự xe sang và tài khoản ngân hàng 10 số mới thấy đủ đầy... Hãy vui cười mỗi ngày, dù ta không hoàn hảo.

Hứa Mộc

Bạn có thể quan tâm