Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Ngôi vị giàu nhất hành tinh của Elon Musk bị lung lay

Tình hình kinh doanh bất ổn tại Tesla và Twitter đã khiến vị trí người giàu nhất thế giới của Elon Musk suýt bị đổi chủ.

Khối tài sản của ông Elon Musk đã giảm xuống dưới 200 tỷ USD. Ảnh: Reuters.

Theo Reuters, ông Elon Musk đã mất danh hiệu người giàu nhất thế giới trong một thời gian ngắn sau khi giá trị cổ phần của ông ở Tesla và Twitter giảm mạnh.

Căn cứ theo bảng xếp hạng từ tạp chí Forbes, danh hiệu người giàu nhất thế giới đã thuộc về ông Bernard Arnault, Giám đốc điều hành của LVMH - công ty mẹ của thương hiệu xa xỉ Louis Vuitton, cùng gia đình trong một thời gian ngắn. Tuy nhiên, ông Bernard Arnault với khối tài sản cá nhân lên tới 185,3 tỷ USD đã nhanh chóng tụt lại xuống vị trí người giàu thứ hai trên thế giới.

5 NGƯỜI GIÀU NHẤT THẾ GIỚI
Số liệu tính đến ngày 8/12. Nguồn: Forbes.
NhãnElon MuskBernard Arnault và gia đìnhGautam AdaniJeff BezosWarren Buffett
Tài sản ròng tỷ USD 185.4184.7135.8111.8105.9

Ông Elon Musk, người giữ vị trí đứng đầu trong danh sách tỷ phú của Forbes kể từ tháng 9/2021, có tài sản ròng trị giá 185,7 tỷ USD. Người đứng đầu hãng xe điện Tesla đã giành được danh hiệu người giàu nhất thế giới từ tay ông Jeff Bezos, người sáng lập Amazon.

Theo Bloomberg Billionaires Index, tài sản của Elon Musk đã giảm khoảng 99 tỷ USD trong năm nay, đây là mức giảm lớn nhất trong bảng xếp hạng 500 người giàu nhất hành tinh. Hiện tài sản của CEO Tesla đã giảm gần 50% so với mức đỉnh 340 tỷ USD vào năm ngoái, thời điểm giá cổ phiếu Tesla lập kỷ lục 410 USD/cổ phiếu.

Trước đó, vào ngày 8/11, giá trị tài sản ròng của Elon Musk đã giảm xuống dưới 200 tỷ USD khi các nhà đầu tư bán phá giá cổ phiếu của Tesla vì lo ngại ông chủ hãng xe đang dành sự chú ý nhiều hơn đến Twitter và bỏ bê công ty.

Chính Tesla cũng đang gặp những khó khăn trong chặng đường phát triển của mình. Cổ phiếu Tesla đã mất hơn 47% giá trị kể từ khi Elon Musk đưa ra đề nghị mua lại Twitter vào đầu năm nay. Hiện giá cổ phiếu của công ty xe điện này tiếp tục giảm 2,7%.

Theo S&P Global Mobility, trong quý III vừa qua, tỷ lệ xe điện đăng ký mới của Tesla ở mức 65%, giảm 6% so với năm 2021. Không chỉ vậy, S&P dự đoán thị phần của hãng xe điện này sẽ giảm xuống dưới 20% vào năm 2025 khi số lượng các mẫu xe điện tăng từ 48 lên 159.

Tình hình của Twitter cũng không khả quan hơn khi chính Elon Musk cho biết doanh thu của nền tảng mạng xã hội này đã giảm mạnh do "sức ép của các nhà hoạt động đối với những công ty quảng cáo". Theo New York Times, trong tuần đầu tiên của World Cup, doanh thu quảng cáo của Twitter vẫn giảm mạnh, không đạt 80% mục tiêu đề ra.

Elon Musk 'hòa giải' với Tim Cook về việc xóa Twitter trên App Store

Tỷ phú Elon Musk đã gặp gỡ Tim Cook để tìm hướng giải quyết cho những lùm xùm gần đây về việc Twitter có thể bị Apple xóa khỏi App Store.

Nhân viên lũ lượt rời Twitter vì Elon Musk

Hàng trăm nhân viên đang rời Twitter sau khi Musk đưa ra "tối hậu thư". Một số nguồn tin cho biết các kỹ sư tài giỏi cũng đã lần lượt rời đi.

Độc giả Zing có thể tìm đọc thêm các cuốn sách hay về kinh tế tại Tủ sách kiến thức kinh tế. Các cuốn sách cung cấp cho độc giả nhiều kiến thức về kinh tế vĩ mô, chứng khoán, bất động sản, lạm phát, các cuộc suy thoái từng xảy ra, kinh nghiệm quản lý chi tiêu...

Thanh Vũ

Bạn có thể quan tâm