Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Ngồi tù 2 năm vì quay lén diễn viên nữ trong nhà vệ sinh

Yonhap News đưa tin một diễn viên làm việc tự do đã bị kết án 2 năm tù vì đặt máy quay lén trong nhà vệ sinh nữ ở đài KBS.

Theo Yonhap News, một diễn viên hài tự do (freelance) Park Dae Seung - người từng làm việc tại đài KBS dưới dạng hợp đồng ngắn hạn - bị kết án tù vì đặt máy quay trong nhà vệ sinh nữ ở đài KBS.

Ban đầu, Park đã gửi đơn kháng cáo với lý do tòa phán xét không công bằng. Tới ngày 16/2, tòa án quận Nam Seoul đã bác đơn kháng cáo và tuyên án 2 năm tù. Đại diện tòa án nhận định với Yonhap News: "Bị cáo đã thỏa thuận được với một số nạn nhân trong lần xét xử đầu tiên. Nhưng nhiều người bị hại khác vẫn lên tiếng kêu oan. Xét mức độ nghiêm trọng của hành vi phạm tôi, tòa nhận thấy không có tình tiết nào giúp bị cáo thay đổi mức án".

dien vien han dat may quay len nha ve sinh nu anh 1

Diễn viên hài Park Dae Seung bị kết án 2 năm tù vì đặt máy quay lén ở nhà vệ sinh nữ.

Park bị phát hiện đặt máy quay lén ở nhà vệ sinh đài KBS vào tháng 5/2020. Tính tới lúc bị bắt, Park đã quay lén, chụp trộm tổng cộng 47 lần tại đài KBS trong suốt 2 năm, từ tháng 10/2018 đến tháng 4/2020. Park chụp được tổng cộng 32 bức ảnh nhạy cảm của các nạn nhân là diễn viên, nhân viên đài truyền hình. Trong đó, có 7 bức ảnh khỏa thân của phụ nữ được Park lưu trữ trong điện thoại và máy tính xách tay.

Ngoài 2 năm tù giam, Park còn phải theo học chương trình điều trị bạo lực tình dục trong 40 giờ và bị hạn chế xin việc làm trong vòng 3 năm sau khi ra tù.

Quay lén phụ nữ là vấn nạn nghiêm trọng trong xã hội Hàn Quốc. Nhiều phụ nữ, bao gồm cả các nghệ sĩ nổi tiếng, bị chụp trộm cảnh nhạy cảm và những kẻ chụp trộm sử dụng hình ảnh trên để đe dọa nghệ sĩ hoặc bán lấy tiền.

Nạn nhân gần nhất của nạn quay lén là thiên thần lai Nancy. Cô bị chụp trộm khi đang thay trang phục tại hậu trường lễ trao giải AAA ở Việt Nam.

Trước đó, ngày 27/7/2020, dư luận Hàn Quốc dậy sóng vì vụ việc nam ca sĩ Hwang Kyung Seok (nghệ danh The Film) thừa nhận đã quay lén cảnh khỏa thân và "giường chiếu" của nhiều phụ nữ. Theo cáo buộc của cảnh sát, Hwang thậm chí đã phát tán loạt video trên lên các trang web khiêu dâm nước ngoài.

Son Hae Young - chuyên gia phát hiện camera ẩn - trả lời ABC News rằng hầu hết camera ẩn được ngụy trang thành các vật dụng hàng ngày như điều khiển từ xa, chuột máy tính, đồng hồ đeo tay, móc áo để không bị phát hiện. Đây được cho là mặt trái của việc phát triển công nghệ số hóa quá nhanh ở Hàn Quốc.

dien vien han dat may quay len nha ve sinh nu anh 2

Nancy là nạn nhân mới nhất của vấn nạn quay lén nữ nghệ sĩ.

Nancy đệ đơn kiện sau khi bị phát tán ảnh nhạy cảm

Công ty của Nancy cho biết đã gửi đơn kiện cư dân mạng phát tán ảnh nhạy cảm. Hình ảnh được chụp khi nữ ca sĩ làm MC tại AAA 2019.

Thiên thần lai Nancy: 'Mọi người chỉ quan tâm đến thân hình của tôi'

Ở tuổi 21, thiên thần lai Nancy đã có 10 năm "lăn lộn" trong showbiz. Cô phải đối mặt với việc bị body shaming, ghét bỏ vô cớ và chụp trộm ảnh nhạy cảm.

Tuệ Lâm

Bạn có thể quan tâm