Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Ngôi trường ở Mỹ có 9 học sinh tốt nghiệp với điểm tuyệt đối

Lần đầu tiên trong lịch sử trường Trung học Bellaire (Texas, Mỹ) có 9 học sinh cùng tốt nghiệp với điểm GPA tuyệt đối 5.0.

Chín gương mặt thủ khoa được trường Trung Học Bellaire vinh danh là Alkiviades Boukas, Daniel Chen, Evie Tsen-Ying Kao, Angela Ling, Miles Mackenzie, Wenson Tsiah-Hao Tang, Christopher Zhou, và cặp song sinh Annie, Shirley Zhu, theo ABC News.

Thu khoa anh 1

Chín học sinh của trường Trung học Bellaire, Texas, Mỹ. Ảnh: ABC News.

Tại Học Khu Houston, điểm trung bình trọng số và không trọng số đều được tính. Trong đó, điểm trung bình trọng số được đánh giá khắt khe hơn. Vì thế, những học sinh có điểm trọng số đều có thể đạt được GPA trên 4.0.

Chín thủ khoa năm 2021 của trường Trung học Bellaire đều đạt được thành tích này với GPA là 5.0.

Angela Ling, 17 tuổi, cho biết em và bạn cùng lớp tham gia một số khóa học được đánh giá mức độ khó cao. Nữ sinh từng được vinh danh là có điểm trung bình cao nhất khối lớp 6, 7, 8.

"Em rất vui vì trở thành thủ khoa, đồng thời là gương mặt đại diện cho trường. Em cũng rất tự hào vì những nỗ lực của học sinh được công nhận và khen ngợi", tân thủ khoa nói với Good Morning America.

Angela Ling là học sinh giỏi với nhiều thành tích nổi bật. Bên cạnh việc học, nữ sinh từng tham gia biểu diễn trong một giải đấu NBA để thúc đẩy nhận thức về đa dạng văn hóa. Em cũng là thành viên của một tổ chức phi lợi nhuận nhằm nâng cao nhận thức về bệnh đa xơ cứng.

Evie Tsen-Ying Kao, học sinh đam mê học nhiếp ảnh, biên tập. Ngoài ra, nữ sinh là người sáng lập câu lạc bộ gắn kết cộng đồng người Mỹ gốc Á ở trường.

Đặc biệt, danh sách thủ khoa năm nay có cặp song sinh Annie và Shirley Zhu. Cả hai từng được chú ý khi thành lập Fresh Hub, tổ chức chuyên thu mua thực phẩm khó bán và phân phối lại cho các gia đình ở Houston. Cặp song sinh cho biết cả hai đều yêu thích quãng thời gian học tại trường Trung học Bellaire.

"Hãy tận hưởng niềm vui khi học. Đôi khi, chúng ta sẽ gặp phải thử thách, nhưng chính điều đó sẽ giúp chúng ta thành công", Shirley Zhu khuyên.

Dự kiến, học sinh trường Trung học Bellaire tốt nghiệp ngày 13/6. Chín thủ khoa của trường đã có những dự định cho riêng mình.

Trong đó, Alkiviades Boukas sẽ học ngành Vật lý tại Đại học Texas, Evie Tsen-Ying Kao ghi danh vào Đại học Texas, ngành Tài chính. Cặp song sinh Annie và Shirley Zhu sẽ có lựa chọn riêng. Annie chọn theo học tại Đại học Stanford. Shirley sẽ học Khoa học máy tính, nhưng chưa chọn được trường.

Nữ thủ khoa đại học đầu tiên ở Trung Quốc

Liu Xuehong là thủ khoa kỳ thi đại học năm 1977 với số điểm gần tuyệt đối. Bà ghi danh vào Đại học Bắc Kinh và trở thành nhà báo.

Minh Thúy

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục