Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ngôi trường của FPT trên đất Nhật có gì đặc biệt?

Tại ngôi trường này, học viên không chỉ được hướng dẫn bởi các giáo viên bản xứ giàu kinh nghiệm, mà còn được học qua phương pháp tiếp xúc văn hóa và công nghệ hiện đại.

Nâng cao trình độ tiếng Nhật một cách hiệu quả, tăng cơ hội việc làm tại đất nước mặt trời mọc là những gì mà ngôi trường dạy tiếng Nhật tọa lạc tại Tokyo (Nhật Bản) của FPT mang đến cho học viên.

Giáo viên "đỉnh", học đi đôi với hành

Giữ vai trò quản lý, nhưng thầy Kuroda Hideo - hiệu trưởng Học viện FPT Japan (FPT Japan Academy) - vẫn trực tiếp tham gia giảng dạy. Với gần 10 năm kinh nghiệm đào tạo tiếng Nhật cho người Việt, thầy đã truyền cảm hứng giúp hàng nghìn người Việt thông thạo tiếng và thấu hiểu văn hóa Nhật Bản, để có thể giao tiếp, làm việc và sinh sống tại quốc gia này.

FPT Japan Academy anh 1
Học viên Học viện FPT Japan trong giờ học tiếng Nhật do Giáo sư - Hiệu trưởng Kuroda Hideo trực tiếp giảng dạy.

Bên cạnh đó, 100% giáo viên cơ hữu của Học viện FPT Japan đều là người Nhật Bản, có thâm niên giảng dạy tiếng Nhật cho người nước ngoài.

Tiếng Nhật được xem là một ngôn ngữ khó học cả về mặt chữ viết cũng như ngữ cảnh sử dụng. Do đó, học viên không chỉ cần học cách đọc, cách viết, mà còn phải hiểu văn hóa cũng như phong cách làm việc của người Nhật. Do đó, tại Học viện FPT Japan, học viên không chỉ được học tiếng Nhật mà còn được thực hành trực tiếp, kết hợp với tìm hiểu văn hóa, đất nước và con người Nhật Bản.

FPT Japan Academy anh 2
Đội ngũ giáo viên của Học viện FPT Japan.

Đây là cách học hiệu quả để thành thạo ngôn ngữ và có thể bắt đầu công việc ở bất kỳ công ty Nhật Bản nào sau khi tốt nghiệp. Chương trình học tại trường gồm các nội dung: tiếng Nhật tổng hợp; tiếng Nhật chuyên môn/chuyên ngành; tiếng Nhật thời sự; luyện nghe và giao tiếp trong công việc; luyện thi EJU, JLPT; luyện kỹ năng ứng tuyển và làm việc, thực tập học hỏi kinh nghiệm tại các công ty Nhật Bản…

Các giờ học được tổ chức kết hợp lý thuyết và thực hành, giúp học viên luyện các kỹ năng nói và viết một cách tự nhiên. Đặc biệt, trường có các giờ học luyện thi JLPT, EJU, luyện kỹ năng ứng tuyển và làm việc với công ty Nhật Bản; cùng hội thảo về nghề nghiệp, giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp.

FPT Japan Academy anh 3
Hiệu trưởng Học viện FPT Japan cùng học viên trong giờ học ngoại khóa tham quan thành phố Tokyo.

Cơ sở vật chất hiện đại

Không chỉ sở hữu toà nhà 6 tầng tại khu trung tâm thủ đô Tokyo, Học viện FPT Japan còn được phép bảo lãnh tư cách nhập cảnh Nhật Bản cho các du học sinh nước ngoài.

Khuôn viên trường nằm trong khu dân cư an toàn và yên tĩnh giữa lòng thủ đô Tokyo, cách ga Uguisudani 10 phút đi bộ, trên tuyến Yamanote chạy quanh trung tâm thành phố. Học viên được hỗ trợ miễn phí dịch vụ tìm thuê nhà hoặc ở tại ký túc xá với đầy đủ tiện nghi và chi phí phù hợp.

FPT Japan Academy anh 4
Không gian lớp học tại Học viện FPT Japan.

Học viện FPT Japan được thành lập với mong muốn đồng hành cùng bạn trẻ Việt chinh phục tiếng Nhật và cơ hội trải nghiệm, làm việc tại xứ sở hoa anh đào. Trường là nơi đào tạo ra thế hệ những nhân sự giỏi tiếng Nhật, sau khi tốt nghiệp ra trường có cơ hội học lên tiếp, hoặc làm việc ngay cho các công ty Nhật Bản.

FPT Japan Academy anh 5
Học viên Học viện FPT Japan sinh sống tại các ký túc xá tiện nghi, an toàn.

Học viện FPT Japan đang chiêu sinh ba khóa học chính. Trong đó, khóa Tiếng Nhật du học dành cho học viên tốt nghiệp THPT/đại học/cao đẳng muốn học tập bậc cao hơn tại Nhật Bản. Khóa Tiếng Nhật hướng nghiệp dành cho học viên đã tốt nghiệp đại học/cao đẳng có nguyện vọng tìm kiếm cơ hội việc làm tại Nhật Bản.

Cuối cùng, khóa Tiếng Nhật giao tiếp cấp tốc được thiết kế dành riêng cho học viên tốt nghiệp đại học, có trình độ tiếng Nhật N3, có nguyện vọng làm việc tại Nhật Bản nhưng kỹ năng giao tiếp và làm việc hạn chế.

Năm 2019-2020, Học viện FPT Japan trao nhiều suất học bổng 10-100% học phí cho các học viên đăng ký nhập học. Đặc biệt, trường ưu đãi giảm 100.000 yên (hơn 20 triệu đồng) cho tất cả học viên đăng ký trong năm 2019-2020, tổng giá trị lên tới 4 tỷ đồng. Riêng học viên là kỹ sư CNTT sẽ có cơ hội được FPT tài trợ 100% học phí. Bạn đọc đăng ký nhận học bổng và tư vấn miễn phí tại đây.

Học viện FPT Japan (FPT Japan Academy): 4-3-5 Higashi Nippori Arakawa-ku, Tokyo 116-0014

Website: www.fjpacademy.com; Fanpage: FPT Japan Academy

Diệp Trà

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục