Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Ngôi trường có nhiều thủ khoa, á khoa đầu vào THPT chuyên tại Hà Nội

Hơn 240 lượt đỗ chuyên với nhiều thủ khoa, á khoa là trái ngọt sau mùa thi năm nay của học sinh khối 9 trường THCS Đoàn Thị Điểm, Hà Nội.

Năm nay, toàn bộ khối 9 của trường THCS Đoàn Thị Điểm (Hà Nội) có 498 học sinh tham gia thi vào lớp 10, nhưng có đến 246 lượt đỗ vào các ngôi trường THPT danh tiếng: THPT Chuyên ngữ, THPT Chuyên Đại học Sư phạm, THPT Chu Văn An, THPT Nguyễn Huệ, THPT Chuyên KHTN, THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam...

Cụ thể, lớp 9C1 có 23 học sinh, đóng góp đến 53 lượt đỗ chuyên. Trong đó, 2 học sinh đỗ thủ khoa chuyên Lý và chuyên Anh của THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam. Lớp Toán tăng cường 9T1 có 47 lượt đỗ chuyên, nhiều lớp khác đỗ trên 20 lượt…

Đặc biệt, dù 9C1 là lớp tăng cường tiếng Anh, 9T1 là lớp tăng cường Toán nhưng các học sinh không chỉ đỗ chuyên Anh, chuyên Toán mà còn đỗ nhiều lớp chuyên khác như Tin, Sinh, Sử, Lý hay tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Đức.

THCS Doan Thi Diem anh 1

Tập thể lớp 9C1 trường THCS Đoàn Thị Điểm (Hà Nội).

Chia sẻ về thành tích này, một học sinh lớp 9C1 cho biết: “Chúng em chưa từng cảm thấy áp lực của kỳ thi hay điểm số. Em cảm thấy rất vui và hạnh phúc khi mỗi ngày được học tập tại lớp 9C1 đoàn kết và yêu thương nhau. Chính những điều này đã giúp em và các bạn trong lớp nỗ lực, tự tin bước vào bất kỳ cuộc thi nào”.

Tự hào về các học sinh của mình, cô Đỗ Thị Huyền Chi - Phó hiệu trưởng trường THCS Đoàn Thị Điểm, giáo viên chủ nhiệm lớp 9C1 cho biết: “23 học sinh của lớp 9C1 là 23 mảnh ghép độc đáo và đa sắc màu, ghép thành bức tranh 9C1 hài hòa nhưng rực rỡ. Đó là màu sắc của niềm hạnh phúc. Các em dù đến từ đâu nhưng khi đã khoác lên mình bộ đồng phục Đoàn Thị Điểm, bước vào sau cánh cửa lớp học thì đã trở thành một gia đình. Các em yêu quý nhau, che chở, cảm thông cho nhau, san sẻ với nhau mọi niềm vui nỗi buồn và chấp nhận mọi sự khác biệt. Đó là thành công lớn nhất của các em sau một chặng đường, chứ không chỉ là thành công về điểm số trong kỳ thi cuối cấp quan trọng này”.

Cũng theo cô Chi, kết quả của các em rất đáng tự hào nhưng không ngoài dự đoán. Theo sát các em trong những năm qua, cô biết các em có thể đi bao xa. Các em chưa bao giờ mang tư tưởng học để trả bài cho các kỳ thi, mà học để chinh phục các mục tiêu và thỏa mãn đam mê của bản thân. Điều đó lý giải việc các em vượt qua kỳ thi này với thành tích tốt.

THCS Doan Thi Diem anh 2

Học sinh trường THCS Đoàn Thị Điểm (Hà Nội) trong giờ thực hành môn Vật lý.

Kiên định với mục tiêu đào tạo học sinh chất lượng cao, chú trọng chất lượng giáo dục toàn diện; hướng đến hội nhập với các trường khu vực và thế giới, qua nhiều năm xây dựng và phát triển, chất lượng đào tạo của trường ngày càng được khẳng định.

Với phương châm giáo dục yêu thương, mỗi lớp học tại trường THCS Đoàn Thị Điểm là một mái ấm đầy tình thương và sự đoàn kết. Không gây áp lực về việc học cho các em, trường dạy học sinh cách nuôi dưỡng đam mê, phát triển những ý tưởng sáng tạo và tạo cơ hội để mỗi học sinh thể hiện bản thân.

Trong 15 năm qua, học sinh Trường THCS Đoàn Thị Điểm đã mang về 112 giải quốc tế, 81 giải cấp quốc gia, 597 giải HSG các môn văn hóa cấp thành phố, 11 khóa học sinh ra trường có 2.256 lượt học sinh đỗ trường THPT chuyên, lớp chuyên của các trường THPT tại Hà Nội.

THCS Doan Thi Diem anh 3

Ngôi nhà chung Đoàn Thị Điểm.

PGS.TS Đặng Quốc Thống - Chủ tịch HĐQT trường THCS Đoàn Thị Điểm chia sẻ: “Chúng tôi cho rằng, môi trường học đường trước tiên phải mang lại cho học sinh niềm hạnh phúc. Trường Đoàn Thị Điểm chú trọng việc dạy học sinh làm người trước, sau đó mới làm người tài. Chúng tôi chưa bao giờ có ý định đào tạo ra những học sinh chỉ biết đến sách vở hay những chiến binh thi cử, mà chỉ mong muốn truyền đạt được đến các em giá trị tích cực của nỗ lực và thành công”..

Bốn năm học THCS không quá dài nhưng lại là thời gian bản lề, then chốt, là giai đoạn định hướng phát triển và khơi gợi, nuôi dưỡng khả năng sáng tạo cũng như niềm đam mê, yêu thích của các em học sinh. Đoàn Thị Điểm luôn nỗ lực trở thành nơi hun đúc trí tuệ, tri thức, tạo nền tảng vừng chắc để học sinh tiếp tục gặt hái thành công và mở ra tương lai tươi sáng.

Giang Tiểu San

Bình luận

Bạn có thể quan tâm